Thứ tư, 13/12/2017, 00:08 (GMT+7)

Bị liệt tứ chi vì chơi game suốt 48 tiếng

Chơi game trên điện thoại di động liên tục trong 2 ngày khiến một người đàn ông ở Trung Quốc bị tê liệt và phải đưa đi cấp cứu.

Theo Sina, để được tăng level trong một trò chơi trên điện thoại di động, một người đàn ông 29 tuổi ở Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã chơi liên tục trong hai ngày. Đầu của anh này giữ ở trong tư thế cúi xuống để nhìn điện thoại trong suốt 48 giờ. Sang đến ngày thứ ba, người đàn ông đột nhiên cảm thấy đau và cứng cổ.

bi-liet-tu-chi-vi-choi-game-suot-48-tieng

Người đàn ông bị liệt cứng người khi được đưa đến bệnh viện.

Ngay sau đó, anh này phát hiện ra rằng cả tay và chân đều bị tê liệt hoàn toàn, không thể cử động được. Anh này lập tức được đưa đến bệnh viện Tưởng niệm Tôn Trung Sơn, Quảng Châu. Sau khi chụp cộng hưởng từ (MRI), siêu âm và một số xét nghiệm khác, các bác sĩ cho rằng tình trạng tê liệt của người đàn ông được gây ra bởi một khối máu tụ trong ống sống cổ chèn vào tủy sống.

Chuyên gia chỉnh hình cho biết thói quen nhìn xuống điện thoại trong nhiều giờ đã làm tăng nguy cơ bị tụ máu và chính hai ngày chơi game vừa qua đã khiến cho tình hình thêm trầm trọng.

Sau khi thảo luận chi tiết, tính đến tuổi tác và tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ quyết định phẫu thuật cho người đàn ông. Ca phẫu thuật cuối cùng đã thành công, cục máu đông ảnh hưởng đến hệ thần kinh của anh này được loại bỏ.

Tuy nhiên, người đàn ông 29 tuổi vẫn phải trải qua nhiều đợt vật lý trị liệu cùng nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn. "Tôi sẽ nghe lời bác sĩ. Tôi sẽ không bao giờ dám thức khuya để chơi game một lần nào nữa", anh này nói.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?