Bị kim tiêm nghi nhiễm HIV đâm trúng người

Không chỉ mang trong mình nỗi lo lắng bị nhiễm vi rút HIV, chàng trai trẻ người Trung Quốc còn bị bạn gái đòi chia tay.

Thứ ba, 28/8/2012, 11:10 (GMT+7)
vf

Vết kim đâm trên chân của anh Xu Tian. Ảnh: China Buzz

"Tôi không sợ chết, nhưng chết như thế thì thật là uổng phí", chàng trai người Bắc Kinh tên Xu Tian nói.

Xu kể rằng khoảng 10h sáng ngày 21/8, anh bắt một chuyến taxi từ Wudaokou đến Qinghe. Khi giơ chân lên định vắt chéo, anh bỗng cảm thấy có cái gì đâm vào chân phải.

"Có cái gì đó nhọn đâm vào chân tôi", Xu nói lớn với người lái xe. Lúc đó, anh mới để ý thấy chiếc kim tiêm thò ra từ hộp đựng tạp chí treo ở mặt sau của ghế trước. Chiếc bơm tiêm có chứa một chất dịch màu vàng ở bên trong.

Quá sợ hãi, Xu lập tức tới bệnh viện. Anh được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở quận Zhaoyang thông báo rằng rất có thể chiếc bơm tiêm có chứa mầm bệnh HIV.

Sau khi tiến hành xét nghiệm máu, Xu được xác nhân là không bị nhiễm vi rút HIV. Tuy nhiên để có thể ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này, Xu cần phải đến kiểm tra sức khỏe trong 3 tháng tới. Đến khi đó người ta mới đưa ra kết luận chính thức anh có bị nhiễm bệnh hay không.

Theo lời khuyên của bác sĩ, Xu bỏ ra 2.500 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng) mua thuốc kháng bệnh. Tuy nhiên uống xong, anh bị một số tác dụng phụ của thuốc như nôn mửa. Tệ hơn, cô bạn gái 3 tháng của anh còn đòi chia tay khi biết tin anh bị mũi kim đâm.

Trong khi đó người lái xe taxi nói anh ta không hề biết gì về cái ống tiêm. Người này kể rằng trước khi đón Xu, anh ta có chở 3 người phụ nữ, nhưng không biết ai để vật gì ở phía sau ghế.

China Buzz đưa tin trong 5 năm trở lại đây, nhiều người đồn đại rằng những chiếc ống tiêm có chứa vi rút HIV thường bị giấu trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và taxi ở hơn 10 thành phố của Trung Quốc. Tuy nhiên đến nay, chưa có trường hợp nào bị kết luận mắc căn bệnh thế kỷ do vô tình bị mũi kim đâm trúng người.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?