Thứ ba, 14/6/2016, 08:43 (GMT+7)

Bi kịch của người vợ giết chồng vì bị bạo hành

Nỗi uất hận sau suốt quãng thời gian bị đánh, bị chửi đã khiến Kiều giết chồng bằng những nhát dao chí mạng.

Nảy sinh tình cảm với nhau nên Nguyễn Thị Kiều (29 tuổi, ngụ xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) và anh Vũ Hữu Công (30 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa) quyết định “góp gạo thổi cơm chung”. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng nhiều va vấp đã khiến tai họa ập đến, làm gia đình nhỏ này tan vỡ.

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều khóc ân hận tại phiên tòa xét xử.

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều khóc ân hận tại phiên tòa xét xử.

Kể từ khi quen biết nhau cho đến lúc về sống chung, mối quan hệ giữa Kiều và anh Công đã không được gia đình chồng đồng ý. Bất chấp tất cả, họ thuê phòng trọ ở riêng nhằm tạo cuộc sống mới. Mới đầu tình cảm giữa hai người vẫn tốt đẹp, nhưng đến khi có với nhau một đứa con thì mọi thứ bắt đầu đảo lộn, anh Công thường xuyên bỏ bê vợ con, say rượu tối ngày.

Sau khi sinh con, đến khoảng cuối tháng 2/2015, Nguyễn Thị Kiều được gia đình anh Công cho về nhà ở. Quá trình chung sống, giữa vợ chồng họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 18h ngày 2/3/2015, anh Công đi uống rượu say về nhà thì bị Kiều cằn nhằn: “Tôi để con cho anh nuôi, tôi đi đây”, rồi vào phòng thu dọn quần áo. Khi Kiều bước ra khỏi phòng thì bị anh Công đánh nhiều cái vào mặt. Tức giận vì bị chồng đánh, Kiều xuống bếp lấy con dao dài 20 cm đâm vào cổ anh Công. Anh Công dùng tay chống đỡ thì bị Kiều đâm vào nách, khiến nạn nhân tử vong.​

Sau khi án mạng xảy ra, Kiều bỏ trốn. Được một thời gian thì Kiều trở về nhà mẹ ruột ở. Khi đó, những người biết chuyện đã khuyên Kiều ra cơ quan công an đầu thú. Có mặt tại tòa, bà Hậu (mẹ bị cáo Kiều) cho biết: “Vợ chồng nó có cãi nhau hay không tôi cũng không biết. Lúc cháu về nhà kể chuyện xảy ra cho tôi nghe, tôi đã rất sốc. Lúc ấy, tôi nói sao con làm như vậy, phạm tội này tử hình đấy, rồi mẹ con ôm nhau khóc. Sau đó, tôi nói cháu ra cơ quan công an đầu thú”.

Bào chữa cho bị cáo Kiều, vị luật sư không bào chữa về tội danh, mà phân tích hoàn cảnh đáng thương của Kiều. Vị luật sư cho rằng, bị cáo phạm tội trong tình trạng bị bỏ rơi, mới sinh con nhỏ, sức khỏe không tốt mà chồng lại không chăm lo, còn có những lời thiếu tế nhị. Mặt khác, bị cáo phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động, có một phần lỗi của bị hại nên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét xử mức án nhẹ cho bị cáo.

Lời nói sau cùng của bị cáo Kiều trước tòa thấm đẫm nước mắt của sự ân hận, của tình yêu dành cho đứa con nhỏ đang ở nơi xa. Kiều nói: “Bị cáo cảm thấy đau buồn và hối hận. Bị cáo cảm thấy có lỗi nhiều quá. Thưa cha mẹ và các anh chị, cho con xin lỗi, con thật sự rất đau buồn. Mong gia đình tha thứ cho con và yêu thương con của con nhiều, nếu có kiếp sau con xin đền đáp”.

Bản án 14 năm tù thực sự trở thành bi kịch đối với bị cáo Kiều. Từ khi Kiều bị bắt, con của bị cáo Kiều và anh Công đã được chị gái nạn nhân đưa ra Bắc nuôi nên Kiều không được gặp mặt. Tại phiên tòa, gia đình bị hại không xin giảm án cho Kiều, mà còn đề nghị Kiều làm thủ tục trao con cho họ nuôi dưỡng. Hiện tại, trước mắt của người mẹ trẻ này chỉ còn là đứa con mới hơn 1 tuổi làm động lực để cải tạo, làm lại cuộc đời.

Theo Người Lao Động

* Tên nạn nhân và tên mẹ bị cáo đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?