Chủ nhật, 21/4/2019, 18:39 (GMT+7)

Bi kịch của nam sinh mồ côi bị cậu chém chết vì nghi lấy trộm 200.000 đồng

Bố và mẹ lần lượt qua đời khi 4 tuổi, Thương được cậu đưa từ miền Nam về Hà Tĩnh nuôi, và bị ông này chém chết khi bị mất tiền.

Ba ngày sau khi Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bắt tạm giam ông Nguyễn Trọng Đoàn (xã đội trưởng Cẩm Dương) vì chém chết cháu ruột Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi), người dân thôn Bắc Thành ai cũng buồn, thương cho cậu học trò mồ côi đoản mệnh.

Thương là con út trong gia đình có ba chị em, sống ở Đắk Lắk. Năm Thương 4 tuổi, người mẹ tử vong do bị nghi sát hại trên rẫy. Hai năm sau, bố cậu trong lúc đi làm việc bị điện giật rồi qua đời. Mồ côi bố mẹ từ nhỏ, ba đứa trẻ được họ hàng bên nội cưu mang.

Năm 2010, Thương được ông Đoàn (cậu ruột) đưa về quê ở xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên) nuôi ăn học. Thương rất ngoan, hiền lành, nhanh nhẹn. Ngoài những giờ đi học trên lớp, em thường hỗ trợ gia đình cậu làm việc nhà, đồng áng.

Sau khi bị chém, Thương được đưa ra Bệnh viện Việt Đức rồi bị trả về. Ảnh: H.L

Sau khi bị chém, Thương được đưa ra Bệnh viện Việt Đức rồi bị trả về. Ảnh: H.L

Gia đình ông Đoàn có hai người con trai. Ngoài công việc ở xã, gia đình còn làm ruộng. Người thân cho hay, ông Đoàn tính khá nóng nảy, vẫn hay mắng chửi cháu khi không vừa ý, song Thương không bao giờ cãi lại mà luôn cúi đầu im lặng.

"Ai nói gì nó cũng cúi đầu dạ vâng, làm việc việc thì luôn hết sức, không hề nề hà", người họ hàng nói.

Thầy Đặng Hồng Quân (giáo viên chủ nhiệm) thông tin, Thương tính hòa đồng, rất chăm chỉ, lễ phép. Em học khá, làm lớp trưởng, có nhiều tài lẻ nên được bạn bè và nhiều thầy cô quý mến. "Ai cũng đau xót, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của em ấy", thầy Quân chia sẻ.

Chiều ba hôm trước, hàng trăm người thân, bạn bè, thầy cô tiễn đưa Thương về nơi chín suối. Thương cho số phận bi đát của cậu học trò, cô Nguyễn Thị Hà (giáo viên môn Giáo dục công dân) đã viết lên mạng xã hội những vần thơ tiễn biệt: Lớp trưởng ơi, tiết học đã bắt đầu/ Em ở đâu để chỗ ngồi trống vắng/ Cả lớp học như rơi vào khoảng lặng/ 37 cặp mắt tròn ngấn lệ vòng quanh...

Nhiều người dân xã Cẩm Dương tâm sự rất bất bình trước hành động nhẫn tâm của ông Đoàn. "Nếu cháu Thương có lỡ lấy tiền, thì ông ấy cũng không thể ra tay đánh. Là cán bộ xã, đáng ra ông Đoàn nên khuyên nhủ, răn dạy cháu rút ra bài học", ông Tâm (67 tuổi) nói.

Bà Chu Thị Thanh Thủy, Chủ tịch xã Cẩm Dương thông tin, ông Đoàn trước kia làm cán bộ đoàn thanh niên, sau đó chuyển sang làm xã đội trưởng, đã trải qua hàng chục năm công tác. Ông Đoàn được đánh giá là người năng nổ, hoàn thành tốt mọi việc, trước giờ chưa từng có tai tiếng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 19h30 ngày 12/4, khi đang ngồi nhậu với bạn, ông Đoàn nghe vợ nói mất 200.000 đồng để trong tủ. Nghi ngờ cháu ruột Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi) lấy trộm, ông gọi xuống bếp tra hỏi song cậu này không thừa nhận.

Ông Đoàn sau đó cầm dao đánh và chém nhiều nhát khiến Thương bị chấn thương nặng vùng mặt, gục tại chỗ, tử vong sau đó bốn ngày. Gây án xong, ông Đoàn sắp xếp quần áo lên trụ sở UBND xã Cẩm Dương để đi du lịch cùng cơ quan. Khi đến Quảng Bình, nghe tin sức khỏe của Thương nguy kịch thì quay trở lại.

Ông Đoàn đang bị điều tra tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật hình sự 2015.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?