Thứ tư, 8/5/2013, 16:44 (GMT+7)

Bị hà mã nuốt vẫn sống

"Bỗng dưng mọi thứ xung quanh trở nên tối sầm và tôi có cảm giác yên ắng lạ thường. Lúc ấy tôi cảm thấy rất đau", Paul kể.

s

Hà mã có thể trở nên hung hãn khi chúng hoạt động trong nước. Ảnh: lilliemarlen.com.

Paul Templer, hướng dẫn viên du lịch tại Zimbabwe, cùng với ba du khách tham quan sông Zambezi bằng thuyền kayak vào tuần trước, News đưa tin. Khi cả nhóm đang di chuyển thì một du khách bị tụt lại phía sau và lọt vào giữa khoảng chục con hà mã. Chàng hướng dẫn viên 27 tuổi quay lại để xem xét tình hình. Anh thấy hà mã hất thuyền và du khách kia ngã xuống sông.

"Tôi nhảy xuống để cứu Evans nhưng bỗng dưng mọi thứ xung quanh trở nên tối sầm và tôi có cảm giác yên ắng lạ thường. Lúc ấy tôi cảm thấy rất đau", anh kể.

Một lát sau, Paul nhận ra rằng cả thân trên của anh, từ đầu đến thắt lưng, nằm gọn trong họng của một con hà mã lớn. Một cánh tay của anh nằm trong mồm nó. Vì thế mà anh cố vùng vẫy thật mạnh. Nỗ lực vùng vẫy của Paul khiến con hà mã không thể ngậm mồm. Cuối cùng nó nhả anh ra ngoài. Máu chảy ra từ các vết thương ở cánh tay, chân và thân người của Paul. "Tôi nhớ rõ cảnh tượng máu trộn lẫn với nước sông”, anh nói.

Những du khách có mặt ở đó đã đưa Paul lên bờ. Con hà mã nghiền nát một cánh tay của anh và bác sĩ phải cắt một nửa cánh tay ấy. Chân của anh cũng bị thương.

Là động vật thân thiện với người, nhưng hằng năm loài hà mã vẫn sát hại tới 300 người trên khắp thế giới. Hà mã đực có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm và hung hãn khi chúng hoạt động ở dưới nước.

Lê Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?