Chủ nhật, 28/4/2013, 05:12 (GMT+7)

Bị đuổi khỏi máy bay vì quá béo

Nhân viên của một hãng hàng không ở Mỹ đã yêu cầu người đàn ông béo rời máy bay vì mông anh lấn sang ghế bên cạnh.

>> Hành khách béo phì bị tính thêm phí khi đi máy bay

Ảnh minh họa: news.com.au.

Ảnh minh họa: news.com.au.

Matthew Harper, một người đàn ông có trọng lượng 154 kg, và người em trai lên một máy bay của hãng hàng không Southwest tại thành phố Chicago, bang Illinois để tới Denver, bang Colorado hôm 26/4. Nhân viên của hãng sau khi tới chỗ Harper ngồi đã nói rằng anh phải xuống máy bay vì cơ thể anh chiếm hai ghế, trong khi anh chỉ đặt vé cho một ghế.

"Lúc ấy tôi cảm thấy tôi giống như một tên tội phạm. Tôi chưa bao giờ bị sỉ nhục như thế. Họ đã đuổi tôi ngay trước mặt những hành khách khác. Khi tôi bước ra khỏi máy bay, việc duy nhất tôi có thể làm là cúi đầu thật thấp", Harper kể với kênh truyền hình DKVR.

Theo quy định của hãng Southwest, khách hàng sẽ phải đặt thêm một chỗ trên máy bay nếu mông của họ lấn sang ghế bên cạnh. Harper nói rằng anh hiểu rõ quy định của hãng, song anh thấy một ghế trống giữa anh và người em trai nên không mua thêm chỗ.

Sau đó hãng Southwest vẫn cho phép anh lên máy bay và đề nghị được bồi thường danh dự 100 USD. Tuy nhiên, anh từ chối khoản bồi thường và đang xem xét khả năng kiện hãng.

"Chúng tôi thật sự tiếc khi biết anh Harper trải qua cảm giác tiêu cực vì vụ việc vừa qua. Hãng kêu gọi anh Harper chấp nhận lời xin lỗi của hãng. Điều quan trọng nhất là anh ấy vẫn tới Denver theo đúng kế hoạch. Nhân viên của chúng tôi chỉ muốn thông báo với Harper về chính sách của hãng", người phát ngôn của hãng Southwest phát biểu.

Đoàn Hạnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?