Bị cưỡng hiếp tập thể, vẫn xin giảm án cho 'yêu râu xanh'

Thấy hai thanh niên cùng làng chở một mạch đến cánh đồng vắng, Huệ lờ mờ đoán được ý định đen tối của chúng nên nhảy khỏi xe nhưng không thoát.

Thứ năm, 27/12/2012, 16:09 (GMT+7)

Huệ (15 tuổi) và Đỗ Sỹ Thông (20 tuổi) và Đinh Văn Việt (23 tuổi) đều ở cùng xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Thấy thiếu nữ mới lớn có chút nhan sắc, Thông và Việt xin được số điện thoại làm quen. Cả hai thanh niên này thường xuyên nhắn tin bày tỏ tình cảm với Huệ.

Do hoàn cảnh khó khăn, nhà đông anh em, Huệ phải nghỉ học sớm ở nhà giúp đỡ bố mẹ việc đồng áng. Thông và Việt cũng nghỉ học, ở nhà làm nông nghiệp. Cùng có hoàn cảnh khó khăn giống nhau nên thấy hai thanh niên mới lớn cùng làng "ngưỡng mộ", Huệ cũng có một chút xao lòng.

Thông (trái) và Việt tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Thông (trái) và Việt tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Huệ không ngờ, hàng ngày có nhắn tin qua lại với Thông và Việt thân thiết vậy mà cả hai đang tâm hại đời cô. Hôm 28/4, Huệ cùng bạn ra thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng), cách nhà vài km có việc. Tối hôm đó, cô nhận được điện thoại của Thông rủ đi chơi. Sau khi cho chúng biết đang đi chơi với bạn ở thị trấn, một lúc sau, Huệ thấy cả hai phóng xe máy tới.

Trời tối, không có xe về nên khi Thông rủ cho đi cùng, Huệ đã gật đầu đồng ý. Lúc này, Thông cầm lái, chạy thẳng đến một cánh đồng vắng. lờ mờ đoán được ý đồ xấu của chúng nên Huệ liều mạng nhảy xuống xe và bỏ chạy.

Việt cũng xuống xe và đuổi theo. Thanh niên mới lớn này vật ngửa nạn nhân ra giữa cánh đồng vắng hòng cưỡng hiếp. Cô gái cào cấu, cắn "yêu râu xanh" chống cự quyết liệt nhưng không thoát vì lúc này Thông cũng lao đến.

Cả hai khống chế nạn nhân để cưỡng bức. Do trời tối, mắt Việt bị cận và bị Huệ chống cự, cậu ta đã nhờ bạn soi điện thoại để "hành sự". Việt và Thông thay nhau cưỡng bức Huệ. Sau đó chúng đưa nạn nhân về nhà, sự việc hiếp dâm tập thể của Thông và Việt bị phát giác.

Ngày 27/12, Thông và Việt bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về tội Hiếp dâm trẻ em. Trước vành móng ngựa, cả hai khai, tối 28/4, sau khi đi ăn cưới về đã nảy sinh ý định xấu với Huệ. Biết cô bé đang đi chơi với bạn, Thông chở Việt đến tận nơi tìm.

Trước tòa, cả Việt và Thông thừa nhận do uống nhiều rượu ở đám cưới nên gây ra vụ cưỡng hiếp tập thể với Yến. Hai bị cáo gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại. "Tối ngày 26/4, bị cáo đã rủ Huệ đi chơi định cưỡng hiếp em ấy nhưng bị chống cự nên chỉ ôm thôi", Thông thừa nhận.

Đại diện cho Huệ, người mẹ trẻ buồn rầu tâm sự, từ ngày xảy ra vụ án, gia đình chị đã phải hứng chịu nhiều lời đàm tiếu của dư luận. Huệ phải ra giúp việc tại cửa hàng cắt tóc của người thân ở thành phố để tránh "điều tiếng". Tuy vậy, cả Huệ và mẹ đều không yêu cầu bồi thường mà còn xin giảm án cho hai thanh niên cùng xã.

Huệ tâm sự, sau khi xảy ra sự việc, gia đình Thông có nhiều lời nói không đúng về mình, thậm chí là chửi gia đình cô. Huệ đã phải rời làng ra thành phố sau sự việc xảy ra không lâu. “Em ra làm được 5 tháng rồi, vẫn chỉ học việc thôi ạ. Lương bao nhiêu em gửi về cho mẹ, lo cho 3 chị em khác của em”, Huệ cho biết.

“Tôi không yêu cầu bồi thường về tiền bạc, danh dự của con tôi mới là quan trọng. Tuy nhiên, các bị cáo còn nhỏ tuổi, với mức 20 năm tù như đại diện viện kiểm sát đề nghị nhiều quá, tôi xin giảm nhẹ vài năm cho các cháu ạ”, mẹ của Huệ trình bày.

Tòa đã tuyên phạt Thông và Việt mỗi bị cáo 18 năm tù tội Hiếp dâm trẻ em.

Việt Dũng

* Tên bị hại đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?