Thứ tư, 3/7/2013, 15:03 (GMT+7)

Bị công an 'tra tấn', nhảy từ tầng 3 xuống đất

Anh Huấn bị treo tay lên cửa sổ và bị đánh liên tiếp. Sau khi được thả tay và tháo cùm chân, anh chạy ra lan can và nhảy xuống đất từ độ cao 6m.

Trong cơn đau vì bị gãy hai chân, tay trái và hai đốt sống lưng, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Vũ Hữu Huấn (22 tuổi, ở Gia Viễn, Ninh Bình) kể lại 9 giờ anh cho là "kinh hoàng" khi bị đưa về trụ sở Công an thành phố Ninh Bình.

Huấn cho hay đêm 30/6 anh đi xe máy "kẹp 4" trên đường về nhà và bị Công an thành phố Ninh Binh giữ lại, đưa về trụ sở. Trong khi lấy lời khai, anh bị cùm chân, tạm giữ ở một phòng, 3 người còn lại chung một phòng. "Hai công an cầm dùi cui điện và dùi cui cao su đánh, nói tôi liên quan đến vụ xô xát ở quán Seven trong trung tâm thành phố Ninh Bình mấy hôm trước”, Huấn nói.

Theo lời Huấn, anh trả lời rằng không biết về vụ đâm nhau ở quán, song nhận có cầm cốc thủy tinh đánh một người tại đây vào vài tháng trước. Sáng hôm sau, ngày 1/7, Huấn bị treo tay lên cửa sổ và tiếp tục bị đánh. "Không chịu nổi, em đành xuống nước: 'Thả em xuống rồi em khai'". Vừa thả tay và tháo tháo cùm chân, Huấn chạy ra lan can rồi nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Vũ Hữu Huấn khi được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Vũ Hữu Huấn khi được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Thấy anh bất tỉnh, một số công an đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Bác sĩ ghi nhận: “Bệnh nhân Huấn bị ngã từ độ cao 6m, đa chấn thương vùng cột sống, gãy xương chân, gãy xương cẳng tay…”.

Trưa cùng ngày, Huấn mượn điện thoại của người trong bệnh viện gọi cho chủ trang trại - nơi anh làm thuê. Rồi gia đình Huấn biết chuyện. Một người thân của Huấn cho biết khi gia đình muốn đưa Huấn về Hà Nội chữa trị thì có hàng chục cảnh sát xuất hiện. Một trong số này không đồng ý đưa Huấn đi vì “chưa có ý kiến của bác sĩ”.

Sau gần nửa tiếng lời qua tiếng lại, Huấn được chuyển ra xe cấp cứu để đi tới Bệnh viện Việt Đức. Các bác sĩ tại Hà Nội chẩn đoán, Huấn bị đa chấn thương, nguy hiểm nhất là gãy hai đốt sống lưng, cần phải phẫu thuật gấp.

Hiện, Huấn đang gặp khó khăn vì mồ côi bố mẹ, chi phí cho ca phẫu thuật dự tính hết gần 100 triệu đồng. “Chúng tôi cũng chỉ giúp được phần nào. Từ lúc nhập viện, anh em gom góp đã nộp 60-70 triệu đồng”, một người bạn của Huấn cho hay.

Chiều 2/7, một lãnh đạo công an tỉnh Ninh Bình xác nhận “có hay biết" việc Huấn nhảy từ tầng 3 trụ sở Công an thành phố và đang chỉ đạo làm rõ.

Một trong ba người cùng bị đưa về trụ sở với Huấn cho biết có nghe thấy tiếng Huấn kêu la trong phòng. Hôm đó, nhóm 3 người cũng bị công an hỏi về vụ đánh nhau tại quán Seven và đều trả lời "không biết". Chiều 1/7, họ được thả về sau khi ký cam kết "không bị đánh đập" trong lúc bị tạm giữ.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?