Thứ hai, 28/1/2013, 17:54 (GMT+7)

Bị chém khi vác súng bắn đối thủ

Sau khi dùng súng bắn đối thủ nhưng không trúng ai, Nguyên bị ngã và nhóm đối thủ đã lao vào chém tới tấp.

Ngày 28/1, TAND Hà Nội đã xét xử Phan Ngọc Nguyên (33 tuổi, ở Đan Phượng) về tội Giết người và Nguyễn Sơn Hải (33 tuổi, ở Thanh Xuân) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công tố, khoảng 15h ngày 4/3/2011, Nguyên cùng Nguyễn Tiến Dũng và hai người khác đến một cửa hàng ở Trường Chinh để "nói chuyện" với nhóm Trần Thanh Tùng về mâu thuẫn trước đó.

Khi hai bên đang gặp nhau thì có một xe máy chở 3 nam thanh niên trong đó có Nguyễn Sơn Hải (nhóm của Tùng) cầm dao lao vào chém nhóm của Nguyên. Dũng bỏ chạy sang phía bên kia đường, còn 3 người trong nhóm bỏ chạy theo đường Trường Chinh.

Thấy vậy, Tùng, Hải cùng 2 người khác cầm dao đuổi chém Nguyên. Nguyên rút trong người ra khẩu súng ngắn dạng tự tạo bắn về phía Hải 2 phát nhưng đạn không nổ. Anh ta tiếp tục bỏ chạy và bắn tiếp một phát về phía những người đuổi theo nhưng không trúng ai.

Khi chạy đến khu vực cổng nhà hát múa rối Việt Nam, Nguyên bị ngã. Nhóm Tùng và đồng bọn lao vào dùng dao, kiếm, chém liên tiếp vào đầu, sườn Nguyên. Anh ta được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ một khẩu sung tự tạp và 3 viên đạn, 2 dao…

Đối với Trần Thanh Tùng sau khi phạm tội đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can. Còn Nguyễn Tiến Dũng, sau khi gây án đã bỏ trốn. Ngoài lời khai của Nguyên về việc Dũng dùng dao đuổi và chém, không còn tài liệu nào khác nên cơ quan điều tra quyết định tách hành vi của Dũng và những người liên quan để điều tra xử lý sau.

Tại tòa, Nguyên không khai nhận hành vi của mình. Anh ta cho rằng nhặt được khẩu súng từ phía "đối phương vứt lại" nên đã bắn trả. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Nguyên 8 năm tù giam, Hải 8 tháng 2 ngày tù (đúng bằng thời gian tạm giam).

Nam Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?