Thứ bảy, 13/4/2019, 10:51 (GMT+7)

Bị cắn trọng thương vì thò tay vào chuồng vuốt ve sư tử

Người đàn ông ở Nam Phi vuốt ve một con sư tử đực, rồi xoa đầu một con cái lông trắng muốt, đột nhiên bị con vật này ngoạm chặt tay.

Du khách bị cắn trọng thương vì thò tay vào chuồng để vuốt ve sư tử
 
 

Video quay tại khu bảo tồn Tikwe River Lodge thuộc thị trấn Virgina, tỉnh Free State của Nam Phi, cho thấy ông Pieter Nortje, 55 tuổi, thò tay qua hàng rào vuốt ve một con sư tử đực trong chuồng. Sau khi con vật này quay đi, ông Nortje tiếp cận một con sư tử cái, rồi xoa đầu nó.

Tuy nhiên, con sư tử đột nhiên ngoạm chặt lấy bàn tay của ông Nortje, quyết không nhả ra và cố kéo ông vào chuồng. 

Người đàn ông 55 tuổi lúc này hoảng loạn vật lộn để rút tay ra. Con sư tử đã nhả ra trước khi gây tổn thương gì nghiêm trọng hơn. 

Chứng kiến chồng gặp nạn, vợ của ông Nortje chỉ biết hét lên "Nó cắn chồng tôi, nó cắn chồng tôi". Cặp vợ chồng tới khu bảo tồn trên để kỷ niệm 10 năm ngày cưới và được dẫn đi tham quan khu chuồng sư tử. 

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện Pelonomi ở Bloemfontein do sốc nhiễm trùng, một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do nhiễm trùng nặng và cần được cấp cứu, theo dõi trong khu chăm sóc đặc biệt. Khả năng sống sót của ông hiện khoảng 25 đến 50%. 

Phát ngôn viên của Tikwe River Lodge cho hay họ đã cung cấp dịch vụ tham quan chuồng sư tử suốt 6 năm nhưng chưa từng xảy ra sự cố nào. 

"Những tấm biển cảnh cáo được đặt ở khắp nơi. Ông ấy bị kẹt tay qua hàng rào khi đang cố chạm vào những con sư tử nên mới bị cắn", người này nói, phủ nhận trách nhiệm của công ty trong vụ tai nạn. 

Một nhân viên kiểm lâm làm việc ở công viên khác sau khi xem video thì cho rằng ông Nortje đã rất may mắn khi con sư tử cái dường như không đói lắm hoặc cũng không quen với việc giết người. Người này cho rằng ông Nortje có thể đã mất mạng nếu những con sư tử khác cũng xông tới cắn xé. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?