Thứ hai, 28/1/2013, 15:37 (GMT+7)

Bị bút chì đâm xuyên đầu mà vẫn sống

Một bé gái người Anh thoát chết kỳ diệu sau khi bị chiếc bút chì 13cm đâm qua mắt phải và xuyên thẳng vào não.

nghn

Bé Olivia và mẹ.

Cách đây 2 tuần, bé Olivia Smith, 20 tháng tuổi, đang tập vẽ thì trượt ngã. Cú ngã khiến chiếc bút chì dài gần 13 cm đâm qua mắt và xuyên thẳng vào não. Ngay sau khi phát hiện con gái bị thương, chị Susie lập tức đưa cô bé đến bệnh viện. "Tôi đã sợ rằng con bé sẽ chết trên tay tôi", chị Susie, hiện mang thai đứa thứ 3, nói với Good Morning America.

Ông Dan McDonald, đội trưởng đội cứu hộ cho biết, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp như thế này trong 33 năm làm việc.  

Bé Olivia ngay sau đó được trực thăng chở thẳng tới bệnh viện nhi ở Boston, nơi các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tiến hành lấy chiếc bút chì ra khỏi não cô bé. Chiếc bút không đâm trúng dây thần kinh thị giác và các động mạch chính, nhưng Olivia cũng đã 3 lần suýt mất mạng trong ca mổ.

"Chiếc bút chì xuyên từ mắt phải đi vào não theo một đường chéo đến gần tai trái", bác sĩ Darren Orbach cho biết. Họ quyết định lấy chiếc bút chì ra khỏi đầu bé mà không cần phẫu thuật, do thân bút thẳng và nhẵn nên có thể tiến hành tiểu phẫu để lấy ra.

Sau 8 ngày nằm viện và một tuần tại trung tâm hồi phục chức năng, bé Olivia vừa được về nhà hôm 23/1. Hiện tại sức khỏe của cô bé đã ổn định hơn nhiều. Các bác sĩ hy vọng Olivia sẽ phục hồi hoàn toàn sau tai nạn mà không bị ảnh hưởng gì đến tầm nhìn, não hay các vận động khác.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?