Thứ bảy, 15/8/2020, 11:29 (GMT+7)

Bị bắt cóc khi đi chơi với ông

Trung QuốcTrong lúc ông nội mải trông em, cậu bé thơ thẩn một mình trên phố và bị một phụ nữ trung niên bắt cóc, đưa đến thành phố khác cách nhà em gần 140 km.

Cậu bé bị bắt cóc giữa ban ngày khi đi chơi với ông nội
 
 

Hôm 4/8, cậu bé và em trai đang được ông nội dẫn ra ngoài chơi ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, thì bất ngờ biến mất. Theo lời người mẹ kể với Pear Video, trong lúc người ông trông nom đứa em, cậu bé này tự đi lang thang rồi mất tích.

Sau khi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy bé đâu, gia đình lập tức báo cảnh sát.

"Chúng tôi kiểm tra camera giám sát ở khu vực đó ngay khi nhận được thông tin về vụ việc. Đứa bé đã chạy ra đường trong lúc người nhà không để ý. Một phụ nữ trung niên nhìn thấy bé và nói điều gì đó để dụ dỗ, khiến đứa trẻ ngoan ngoãn đi theo cô ta", một quan chức cảnh sát chia sẻ.

Trong video được quay lại, người phụ nữ bế cậu bé lên rồi rảo bước đi. Cả hai sau đó lên một chuyến xe buýt chạy đường dài tới thành phố Thanh Đức, cách nơi gia đình cậu bé sinh sống 139 km.

Bé trai bị người phụ nữ lạ mặt ắt cóc khi đi thơ thẩn một mình trên phố. Ảnh: Pear Video.

Bé trai bị người phụ nữ lạ mặt bắt cóc khi đi thơ thẩn một mình trên phố. Ảnh: Pear Video.

Sau khi xác định được người phụ nữ trên, nhà chức trách nhanh chóng tới Thanh Đức và tìm được nghi phạm cùng bé trai đang ở trong "căn hộ đi thuê tối tăm, bẩn thỉu".

Theo truyền thông Trung Quốc, người phụ nữ sốc khi cảnh sát phá khóa nhà và bắt giữ bà ta. Hiện bà này bị bắt giam vì nghi ngờ buôn bán trẻ em, trong khi đó cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Bé trai được giải cứu và đoàn tụ với cha mẹ 11 tiếng sau khi mất tích. Lúc được tìm thấy, bé khỏe mạnh, dường như không bị thương.

Buôn bán người là một trong những vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc. Tuy không có số liệu chính thức, truyền thông cho rằng mỗi năm có từ 20.000 đến 200.000 trẻ nhỏ bị bắt cóc khỏi người thân tại đất nước này. Một số bé bị đem bán, một số khác đơn giản bị người ta bắt cóc. Nhiều bé cuối cùng bị bóc lột sức lao động, bị ép kết hôn hay làm con của các gia đình giàu có ở Trung Quốc hay nước ngoài.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả