Thứ ba, 13/8/2013, 15:27 (GMT+7)

Bệnh nhân tử vong, người nhà vây đánh bác sĩ

Sau khi ông Hồng tử vong do tiêm kháng sinh, hàng chục người nhà bệnh nhân lao vào hành hung bác sĩ và đập phá máy móc.

Bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều trị tại Khoa chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. 11h trưa 12/8, ông Hồng được tiêm kháng sinh, song bị sốc thuốc. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng chết lâm sàng.

Khoa hồi sức cấp cứu nơi xảy ra sự việc.
Khoa hồi sức cấp cứu nơi xảy ra sự việc.

Một bác sĩ cho biết, trong khi các y bác sĩ đang tích cực cấp cứu thì người nhà nhận được thông tin bệnh nhân đã tử vong. Bức xúc, khoảng chục người thân của bệnh nhân đã lao vào đánh tới tấp y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực.

Hậu quả, bác sĩ Mai Văn Lục (Trưởng khoa Hồi sức tích cực) bị rách vùng trên mắt, bác sĩ Trung bị đánh rách giác mạc, đập vỡ kính cận. Y tá Anh Quang và Thảo (Khoa Chấn thương) bị đánh sang chấn vùng đầu.

Thiết bị y tế, máy móc bị đập phá hư hỏng.
Thiết bị y tế, máy móc bị đập phá hư hỏng.

Theo nội dung cuộc họp giữa bệnh viện, cơ quan chức năng và người nhà bệnh nhân, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh kết luận bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm kháng sinh. Người nhà bệnh nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Người nhà còn đập vỡ máy sốc tim, đập vỡ toàn bộ kính phòng điều trị của Khoa Hồi sức tích cực. Lãnh đạo bệnh viện đã báo cho công an đến hỗ trợ, ngăn chặn hành vi quậy phá.

Đến khoảng 18h cùng ngày, thi thể bệnh nhân Hồng được đưa về để tổ chức mai táng. Công an TP Hà Tĩnh đang điều tra vụ việc.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?