Thứ hai, 24/4/2017, 00:12 (GMT+7)

Bệnh nhân tự dùng điện thoại chụp ca mổ của mình

Các bác sĩ ở Trung Quốc cho phép nữ bệnh nhân 69 tuổi sử dụng điện thoại di động để giúp bà thư giãn trong quá trình phẫu thuật tĩnh mạch.

benh-nhan-tu-dung-dien-thoai-chup-ca-mo-cua-minh

Bà Zhu nghịch điện thoại khi các bác sĩ đang phẫu thuật chữa giãn tĩnh mạch chân cho bà.

Bệnh viện ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã đưa ra ngoại lệ cho một bệnh nhân cao tuổi, SCMP đưa tin. Bệnh nhân tên Zhu được sử dụng điện thoại di động thoải mái trong suốt ca phẫu thuật tại đây.

Bà Zhu đã cầm điện thoại xem các bài đăng của bạn bè trên mạng xã hội và chụp hình bác sĩ, y tá trong ca mổ kéo dài 18 phút. "Thật là dễ chịu, tôi hầu như không còn cảm thấy lo lắng gì", bà Zhu cho biết.

Bà Zhu (69 tuổi) mắc chứng giãn tĩnh mạch chân trong hơn 10 năm qua. Trước khi nghỉ hưu, bà từng là một công nhân lành nghề với công việc luôn phải đứng. Bác sĩ cho biết bệnh nhân thường không được đưa các thiết bị di động vào phòng phẫu thuật. Tuy nhiên bà Zhu tỏ ra lo lắng quá độ nên bệnh viện đành nới lỏng các quy tắc để giúp bà cảm thấy thoải mái hơn.

Điện thoại của bà cũng được tiệt trùng trước khi đưa vào phòng phẫu thuật. Ca mổ cũng chỉ cần gây tê cục bộ nên bà Zhu vẫn hoàn toàn tỉnh táo và có thể nghịch điện thoại suốt quá trình. Zhu cho biết bà có thể tự bước đi sau ca phẫu thuật và rời bệnh viện cùng ngày hôm đó.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?