Chủ nhật, 16/8/2020, 20:47 (GMT+7)

Bệnh nhân tái nhiễm nCoV sau khi về quê Bắc Giang

Từ Vũng Tàu về Bắc Giang sau khi được công bố khỏi bệnh, 'bệnh nhân 338' tái dương tính, có tiếp xúc gần với 6 người tại địa phương.

Ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang thông báo về ca tái dương tính mới trên địa bàn là bệnh nhân 338.

Bệnh nhân 38 tuổi, trú tại thôn Cảy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, là công nhân tại Cô-oét. Ngày 16/6, người này về nước, được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu và lấy mẫu xét nghiệm. Đến18/6, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Ngày 14/8, bệnh nhân được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế, trong đó kết quả xét nghiệm Covid-19 lần một ngày 31/7 và lần 2 ngày 6/8 đều âm tính. Một ngày sau, bệnh nhân về địa phương và chủ động điện báo cho Ban Chỉ đạo xã xin cách ly tập trung.

Khi về nhà, chưa tiếp xúc gần với ai trong gia đình, để đồ ở sân, người này đi xe máy một mình đến thẳng Trạm Y tế xã khai báo y tế, có 2 cán bộ y tế và 1 Phó chủ tịch xã (đứng cách xa 5 mét, đeo khẩu trang, đi găng tay chờ sẵn). Do thấy mệt mỏi, khó thở nhẹ, run chân tay, bệnh nhân nhập viện và được xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đi cùng có một lái xe, một nhân viên y tế đều mang đồ bảo hộ.

14h ngày 15/8 nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo đúng quy trình vào khu cách ly, bệnh nhân được làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, kết quả dương tính. 19h30 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Qua rà soát có 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh đã được cách ly tại tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả