Thứ tư, 23/9/2020, 21:16 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng xuất viện

"Bệnh nhân 936" là người cuối cùng ở Đà Nẵng được xuất viện sau 19 lần có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sáng 23/9, nam bệnh nhân 56 tuổi tươi cười bước ra sảnh Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang. Ông được lãnh đạo bệnh viện trao giấy xuất viện. Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến đến tặng hoa chúc mừng.

Vẻ mặt tươi cười, ông cho biết đêm qua mới có được giấc ngủ ngon, sau một tháng sáu ngày mắc Covid-19. "Khi biết mình nhiễm bệnh, tôi đã rất lo lắng. Nhất là khi các kết quả xét nghiệm trong lúc điều trị liên tục dương tính", ông nói.

Bệnh nhân 936 vẫy tay chào các y, bác sĩ khi được xuất viện. Ảnh: Ngọc Trường.

"Bệnh nhân 936" vẫy tay chào các y, bác sĩ khi được xuất viện. Ảnh: Ngọc Trường.

Bệnh nhân mắc nhiều bệnh nền như mạch vành tim, tăng huyết áp, đáo tháo đường, rối loạn chuyển hoá Collection, theo dõi suy thận. Giữa tháng 7, ông vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị tại khoa Nội tiêu hoá, sau đó chuyển sang Khoa Tim mạch.

Bệnh viện Đà Nẵng phải phong toả từ 13h chiều 26/7 vì trở thành ổ dịch Covid-19. Đến ngày 3/8, ông được chuyển đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Kết quả xét nghiệm ngày 15/8 ghi nhận ông mắc Covid-19.

Thời gian nằm điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, "bệnh nhân 936" gặp trở ngại lớn về tâm lý. Ngoài duy trì điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, các y bác sĩ thường xuyên động viên để ông tự tin hơn trong "cuộc chiến" với virus.

"Hôm nay được về nhà đoàn viên với gia đình, tôi cảm thấy mình mang ơn các y, bác sĩ hơn một tháng qua rất nhiều. Thực lòng, tôi chỉ biết gửi lời tri ân đến các nhân viên y tế đã tận tình cứu chữa cho mình", ông nói.

Bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó trưởng Khoa Nội Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, cho biết "bệnh nhân 936" đã nhiều đêm mất ngủ vì trong quá trình điều trị Covid-19 có đến 19 lần xét nghiệm dương tính.

Lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang trao giấy xuất viện, dặn dò bệnh nhân 936 tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Ảnh: Ngọc Trường.

Lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang trao giấy xuất viện, dặn dò "bệnh nhân 936" tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Ảnh: Ngọc Trường.

"Hôm qua, ông ấy hồi hộp, dặn các bác sĩ nếu có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính thì báo sớm cho mình. Buổi tối, chúng tôi thông báo ông được xuất viện. Bệnh nhân rất vui và đã ngủ một mạch cho đến sáng nay", bác sĩ Quýt nói.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết khi nhận thông báo "bệnh nhân 936" nhiều lần dương tính và nhìn vào phác đồ điều trị, các bác sĩ đã rất lo lắng về ca bệnh này.

"Bệnh nhân được chữa khỏi và là người cuối cùng mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Đây là niềm vui đối với ngành y tế và người dân thành phố Đà Nẵng", bà Yến nói.

Đà Nẵng hôm nay đã "sạch bóng" Covid-19, sau hơn 24 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng. Từ ngày 24/7 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận tại Đà Nẵng có 389 bệnh nhân. Đến nay, 358 người được chữa khỏi, 31 người tử vong.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả