Thứ sáu, 30/5/2014, 11:26 (GMT+7)

Bệnh nhân bò trên sàn bệnh viện xin thuốc

Sau khi bà Margaret Lamberty qua đời, con gái bà công bố bức ảnh mẹ mình bò trên sàn để xin thuốc khiến nhiều người vừa cảm thương, vừa bức xúc. 

Bà Margaret Lamberty, 45 tuổi, đến từ thành phố Stoke-on-Trent, Staffordshire, Anh đã nhập viện đại học bắc Staffordshire's A&E cấp cứu do một cơn đau dữ dội đột ngột vào tháng trước nhưng theo các xét nghiệm tại bệnh viện, bà Margeret đã không được chẩn đoán đúng bệnh. Chỉ 4 ngày kể từ khi nhập viện bà đã qua đời.

Theo Stokesentinelngười nhà bà Margaret tin rằng mẹ mình có thể qua được cơn nguy kịch nếu các bác sĩ không đối xử tệ với bệnh nhân và sớm phát hiện cục máu đông trong ruột của bà.

giadinh3-2735-1401422260.jpg

Hình ảnh bà Margaret bà trên sàn xin thuốc khiến nhiều người cảm thương. Ảnh: Stokesentinel.

Laura Lamberty, con gái đầu của bà Margaret, đã chụp lại tấm hình người mẹ nằm bò trên sàn xin thuốc khi bà quá đau đớn. Cô chia sẻ: "Tôi đã chụp lại bức ảnh mẹ mình vật vã trong đau đớn, nằm rạp dưới sàn xin thuốc giảm đau để chỉ cho các bác sĩ, y tá biết mẹ tôi nguy kịch thế nào. Thậm chí tôi đã nhấn chuông gọi ý tá tới giúp đỡ nhưng phải 30 phút sau họ mới có mặt".

Cô cho biết từ lúc nhập viện, các bác sĩ, y tá đã bỏ bê mẹ cô mặc dù bà rất đau đớn, thậm chí bà Margaret còn phải nằm trong phòng bệnh với chiếc ga trải giường dính máu suốt 24 giờ. 

giadinh1-7369-1401422260.jpg

Những dòng nhật ký hạnh phúc của người mẹ 45 tuổi trước khi nhập viện. Ảnh: Stokesentinel.

"Trước khi vào bệnh viện, mẹ tôi còn rất ổn và khỏe. Nhưng chỉ sau đó vài ngày, mẹ lên cơn đau dữ dội, bà nằm cuộn tròn trên sàn. Bà đã được làm rất nhiều xét nghiệm nhưng chỉ tới khi mẹ mất, các bác sĩ mới nói nghuyên nhân do cục máu đông trong ruột. Tại sao mẹ tôi làm nhiều xét nghiệm như vậy mà các bác sĩ lại không biết điều đó. Mẹ đã vĩnh viễn rời khỏi chúng tôi và giờ chúng tôi muốn biết lý do tại sao" - Laura cho biết thêm.

Hiện tại, gia đình bệnh nhân đang có kế hoạch kiện bệnh viện này ra tòa.

Bà Margaret Lamberty, 45 tuổi, có 3 người con, nhập viện vì bị dạ dày mãn tính. Kết quả kiểm tra sức khỏe trong suốt thời gian nhập viện cho thấy sức khỏe của bà vẫn bình thường, không đe dọa tới tính mạng. Đã được làm rất nhiều xét nghiệm, chụp X-quang... nhưng các bác sĩ lại không phát hiện ra cục máu đông trong dạ dày của bà. Hai ngày trước biến cố này, Magaret Lamberty bắt đầu cuộc sống khác bên cạnh người bạn đời mới. Niềm vui chưa tày gang thì bà đã sớm phải nói lời từ biệt cuộc sống.

giadinh-9676-1401422260.jpg

Ba người con của bệnh nhân đang chờ câu trả lời xác đáng về nguyên nhân người mẹ ra đi đột ngột. Ảnh: Stokesentinel.

Gemma Riseley, cô con gái út 14 tuổi tâm sự: "Cháu thực sự tức giận vì những điều đã xảy ra. Thậm chí, cháu còn chưa kịp nói lời tạm biệt trước khi mẹ rơi vào trạng thái hôn mê. Giờ chúng cháu chỉ muốn biết điều gì đã xảy ra với mẹ của mình".

Văn Hiến

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?