Thứ hai, 9/3/2020, 15:13 (GMT+7)

'Bệnh nhân 30' tiếp xúc nhiều người

Thừa Thiên - Huế26 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh nhiễm nCoV đang được cách ly, trong đó 8 người cùng chuyến bay từ Hà Nội về Huế vào ngày 6/3 .

Tối 8/3, sau khi ghi nhận nữ du khách Anh 64 tuổi mắc nCoV, lực lượng y tế Thừa Thiên Huế đã tiến hành phun thuốc khử trùng đường Phạm Ngũ Lão, và đường Võ Thị Sáu ở phường Phú Hội. Lực lượng chức năng cũng phong tỏa khách sạn Moon Light trên đường Phạm Ngũ Lão, nơi nữ du khách trên lưu trú, và nhà hàng Elegant ở đường Võ Thị Sáu, nơi người này ăn tối sau khi đáp chuyến bay xuống Huế ngày 6/3.

Lực lương y tế tiến hành cách ly nhân viên khách sạn tối 8/3. Ảnh: Nguyễn Sum

Lực lượng y tế cách ly nhân viên khách sạn tối 8/3. Ảnh: Nguyễn Sum.

Ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết 26 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh đang được cách ly. Trong đó có 8 người cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế vào ngày 6/3, ba nhân viên khách sạn, ba nhân viên lễ tân, một đầu bếp, một lái xe và một hướng dẫn viên. 9 khách cùng đi trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài đang lưu trú tại Huế. Ngoài ra, 7 người trên cùng chuyến bay với du khách Anh không còn ở Huế, trong đó ba người đã trở lại Hà Nội, bốn người ra Quảng Trị.  

Hiện nay, toàn bộ người liên quan đến du khách trên đều được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế. Riêng một đầu bếp và một nhân viên khách sạn có biểu hiện sốt đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bộ phận phục vụ ở sân bay Phú Bài có tiếp xúc với nữ du khách cũng được Cảng hàng không Phú Bài cách ly theo chỉ đạo của Cục hàng không.

Khách sạn Moon light được phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh

Khách sạn Moon Light được phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh.

Những người tiếp xúc gần với du khách người Anh đều được lấy mẫu và gửi viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm nCoV, hiện chưa có kết quả.

Nữ bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 30 phát hiện tại Huế ngồi ở khoang thương gia cùng chuyến bay với Nguyễn Hồng Nhung, "bệnh nhân 17". Người này cùng chồng đến Huế chiều 6/3. Sáng 7/3, họ tự cách ly tại khách sạn Moon Light và sau đó được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế khi người vợ có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Võ Thạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao