Thứ tư, 19/6/2019, 15:06 (GMT+7)

Bệnh lạ khiến ngực to không ngừng

Ngực đột nhiên to lên vài tháng qua khiến người phụ nữ Thái Lan không thể đi lại bình thường mà phải dùng nạng.

Mắc bệnh lạ khiến ngực to không ngừng
 
 

Truyền thông Thái Lan gần đây đưa tin về trường hợp của Lam Phrai Si Nuan, 46 tuổi, sống ở tỉnh Phitsanulok, có bộ ngực to bất thường. Đôi gò bồng đảo của Si Nuan bắt đầu phát triển khoảng 9 tháng trước và hiện nặng đến mức kéo cả thân trên của cô xuống.

Si Nuan cho biết đã đi gặp bác sĩ để thăm khám. Các bác sĩ loại bỏ khả năng Si Nuan mang khối u nhưng cũng không thể chẩn đoán hay đưa ra phương pháp điều trị cho cô.

Si Nuan (46 tuổi, ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan) phải dùng nạng và cần chồng dìu đi vì ngực quá to. Ảnh: Phitsanulok Hot News.

Si Nuan, 46 tuổi, ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan, phải dùng nạng và cần chồng dìu đi vì ngực quá to. Ảnh: Phitsanulok Hot News.

Cô cho biết ngực bắt đầu to ra cách đây 3 năm nhưng tới năm ngoái, kích thước tăng nhanh hơn và ngực trái lớn hơn đáng kể so với bên còn lại. 5 tháng trước, ngực phải bắt kịp tốc độ tăng của ngực trái và hiện chúng thực sự trở thành gánh nặng cho Si Nuan.

Bộ ngực quá to gây áp lực lên cột sống khiến Si Nuan bị đau cổ, vai, lưng và phải dùng một miếng vải để buộc đỡ ngực. Cô cũng không thể di chuyển nếu thiếu nạng.

Si Nuan được hẹn đi kiểm tra hôm 19/7 nhưng cả cô và chồng đều không đủ khả năng trả tiền viện phí. Thông qua các phương tiện truyền thông, Si Nuan kêu gọi công chúng ủng hộ để hy vọng tình trạng của cô được chẩn đoán, điều trị đúng.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả