Thứ năm, 5/1/2017, 11:28 (GMT+7)

Bên trong trường dạy tiếp viên hàng không ở Trung Quốc

Các cô gái trẻ với ngoại hình ưa nhìn sẽ được huấn luyện tỉ mỉ về cách ngồi, cách bắt tay hay cười với khách khi ở trên cabin. 

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc

Tại Trung Quốc, được trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của rất nhiều cô gái trẻ. Ngoài việc trau dồi kiến thức, các học viên phải tham gia những khóa huấn luyện về kỹ năng phục vụ hành khách trên máy bay. Những kỹ năng đi đứng, nói cười, bắt tay, đều được đào tạo một cách nghiêm ngặt, bài bản. 

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-1

Hầu hết các cô gái này đều ở độ tuổi trên dưới 20, cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn. Trong ảnh, các học viên được dạy cách ngồi sao cho đúng tư thế của một tiếp viên hàng không. Họ mặc đồng phục, tóc búi cao, đi giày cao gót. 

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-2

Cách bắt tay, ánh nhìn với người đối diện là một phần không thể thiếu trong những khóa huấn luyện.

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-3

Các cô gái luôn phải tập đứng khép chân sát vào nhau bằng cách đặt một tờ giấy A4 vào giữa hai đầu gối và kẹp chặt để nó không bị rơi ra. Toàn bộ quá trình đào tạo do một nữ giảng viên trẻ đẹp phụ trách. 

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-4

Nụ cười thân thiện là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với một tiếp viên hàng không. Các cô gái phải tập cười bằng cách ngậm một cái ống nhựa ở răng để có khuôn miệng đẹp và rạng rỡ nhất.  

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-5

Tư thế ngồi xổm vắt chéo chân này cũng phải được tập luyện nhiều lần mới thành công. 

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-6

Hầu hết các tiếp viên đều sở hữu thân hình đẹp, chiều cao lý tưởng và đôi chân thon dài, nuột nà. Không những học viên phải học tập nghiêm khắc, giảng viên cũng phải giảng giải cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt, trong quá trình học, mệt đến mấy các nữ sinh vẫn luôn phải nở nụ cười.

ben-trong-truong-day-tiep-vien-hang-khong-o-trung-quoc-7

Nữ giảng viên đưa ra các hướng dẫn, yêu cầu qua một chiếc micro trong khi các nữ sinh tự kiểm tra dáng đứng, biểu cảm khuôn mặt qua gương. 

Ảnh: Barcroft Media

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao