Thứ sáu, 8/9/2017, 14:32 (GMT+7)

Bé trai vừa lọt lòng đã có 7 chiếc răng

Những chiếc răng đã được nhổ bỏ nhằm tránh tình huống chúng bị rụng, gây nghẹn thở nếu cậu bé nuốt phải.

Bé Prayan Sharma ở thành phố Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do gặp phải một loại nhiễm trùng sau khi sinh hôm 30/6. Mười ngày sau, cậu bé mới được bú sữa mẹ. Lúc này mẹ em sững người khi thấy con trai có đến 7 chiếc răng mọc ở hàm dưới, theo Metro.

be-trai-vua-lot-long-da-co-7-chiec-rang

Prayan Sharma có đến 7 chiếc răng khi mới 10 ngày tuổi. Ảnh: CAP.

"Chúng tôi thực sự không tin nổi, tôi chưa bao giờ thấy đứa trẻ nào sinh ra có răng chứ chưa nói đến 7 chiếc như này", bố của Prayan cho biết.

Cho đến khi thấy những chiếc răng trong miệng con trai có phần lung lay, bố mẹ em đến hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa. "Cũng có trẻ sinh ra với một chiếc răng nhưng chưa bao giờ có đến 7 chiếc như em bé này", nha sĩ nhận định. Những chiếc răng của Prayan sau đó đã được loại bỏ thông qua hai ca phẫu thuật để tránh nguy cơ em bé nuốt phải gây nghẹn thở. 

Theo viện chăm sóc sức khỏe Mỹ (NIH), trẻ sinh ra đã có răng là trường hợp hiếm gặp, có tỷ lệ 1/3000 và được gọi là răng sơ sinh. Suy dinh dưỡng, thiếu điều kiện y tế hay yếu tố di truyền đều có thể là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của răng sơ sinh. Trong tất cả trường hợp, những chiếc răng này cần được loại bỏ nhằm ngăn chặn nguy cơ chúng bị rụng, gây nguy hiểm nếu trẻ nuốt phải.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả