Thứ hai, 13/5/2019, 20:07 (GMT+7)

Bé trai vừa chào đời bị bỏ rơi trước trạm y tế

Bé trai nặng 3,2 kg, được xác định vừa sinh vài giờ trước, được phát hiện trước cổng trạm y tế xã Kỳ Sơn (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Tối 12/5, trong lúc đi khám bệnh, bà Nguyễn Thị Tý (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra trước cổng trạm y tế xã Kỳ Sơn. Lại gần, bà thấy một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Bé trai da hồng hào, sức khỏe bình thường. Ảnh: H.L

Bé trai da hồng hào, sức khỏe bình thường. Ảnh: H.L

Bà Tý lập tức thông báo với các y tá, đưa cháu bé vào trong tắm rửa. Qua kiểm tra, bé trai nặng 3,2 kg, được xác định vừa sinh khoảng hai giờ trước, da hồng hào, sức khỏe bình thường.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng trạm Y tế xã Kỳ Sơn, cho biết hiện có rất nhiều người dân tới xin nhận nuôi cháu bé, đơn vị đã hướng dẫn họ lên xã làm các thủ tục cần thiết. Nếu vài hôm nữa không có người thân của bé đến nhận, chính quyền sẽ xem xét để bàn giao cho người đủ điều kiện.

"Ưu tiên của chính quyền là muốn cháu bé có một nơi nương tựa mới tại một gia đình trên địa bàn để tiện đi lại thăm hỏi, giám sát nhằm bảo vệ quyền lợi cho cháu", ông Hùng nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?