Thứ ba, 30/11/2010, 10:28 (GMT+7)

Bé trai tự kỷ bị bỏ mặc trên xe buýt gần 6 tiếng

Cậu bé Mason Davidson-James ở ngoại ô thành phố Coventry, hạt West Midlands, Anh, tình cờ được tài xế xe buýt phát hiện bị bỏ lại một mình trên xe khi ông bắt đầu ca làm việc của mình. Mason lúc đó đang sợ hãi, run rẩy vì lạnh.

d

Bé Mason bị bỏ quên trên xe buýt gần 6 tiếng. Ảnh: The Sun.

Anne, nhân viên hội đồng chịu trách nhiệm "giám sát trường học", đảm bảo cho các học sinh xuống xe buýt an toàn, đã quên mất sự có mặt của bé Mason. Mẹ bé, Rebekah James, 28 tuổi, tức giận khi biết tin con mình bị bỏ lại trên xe suốt gần 6 tiếng. "Lúc được báo tin, tôi sốc và vô cùng giận dữ. Tôi không hiểu sao cô giáo lại quên mất thằng bé. Bất cứ chuyện gì có thể xảy đến với Mason. Tôi thấy buồn khi nghĩ tới cảnh con mình đã sợ hãi thế nào. Nó không thể nói nhưng có thể đã khóc to vậy mà chẳng ai nghe thấy", người mẹ này bức xúc.

Theo chị Rebekah, lúc được đưa về nhà, khuôn mặt Mason đỏ gay, nhem nhuốc chứng tỏ thằng bé đã khóc suốt nhiều giờ và ngủ thiếp đi. Phụ huynh trên kể: "Mason thức dậy khi tài xế ca mới khởi động xe. Thằng bé vỗ tay thích thú. Không thể tin nổi sao Anne lại bất cẩn đến vậy. Có người nào lại bỏ mặc một thằng bé trên xe không?".

Mason mắc chứng tự kỷ, cậu không thể nói. Hàng ngày, Mason và anh trai 7 tuổi Malachi đi học bằng xe buýt lúc 8h30 tới trường Castle Wood. Một người giám sát của trường sẽ giúp Mason lên xe và ổn định chỗ ngồi. "Tôi nhìn thấy Anne xếp Mason và Malachi ngồi cuối xe. Hôm nào tôi cũng đợi tới khi xe buýt đi mới về", Rebekah nói.

Theo The Sun, Anne giúp các học sinh xuống xe, dẫn Malachi đi nhưng quên mất cậu em Mason ngồi cạnh. Sau khi các học sinh xuống hết, tài xế đưa xe buýt về bến. Không ai ở trường nhận thấy sự vắng mặt của Mason. Sau hơn 5 tiếng một mình trên xe buýt bị khóa, cậu bé được phát hiện khi tài xế mới bắt đầu ca làm việc của mình lúc 14h. Các nhân viên ở trạm xe buýt đã gọi điện tới trường thông báo về trường hợp của Mason. Sau đó, cậu bé đã được đưa về nhà. Hội đồng thành phố Conventry đã đình chỉ người giám sát và mở cuộc điều tra về sự việc trên. Hiệu trưởng trường Castle Wood tỏ ra thất vọng vì sự cố đáng tiếc này.

Cẩm Vân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao