Thứ ba, 27/8/2019, 20:33 (GMT+7)

Bé trai trường Gateway chết do sốc nhiệt, suy hô hấp

Kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long, 6 tuổi, chết trên ôtô trong khoảng 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do tác động ngoại lực.

Chiều 27/8, đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết sau 20 ngày mới khởi tố bà Quy bởi phải đợi kết quả giám định pháp y và củng cố các chứng cứ. Ngoài bà Nguyễn Bích Quy, 53 tuổi, đã bị khởi tố hôm nay, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh hành vi của những người liên quan khác, trong đó có tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà).

Theo ông Tùng, kết quả giám định xác định cháu Lê Hoàng Long chết do suy hô hấp, sốc nhiệt, địa điểm chết là trong ôtô. Thời gian tử vong từ 9 đến 12 giờ tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức trong khoảng 12h30 đến 15h30 ngày 6/8. Kết quả loại trừ nguyên nhân Long tử vong do tác động của ngoại lực.

Xe đưa đón học sinh của trường Gateway.

Xe đưa đón học sinh của trường Gateway.

Việc Long thay áo từ đỏ sang xám, ông Tùng cho biết cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ.

Cùng ngày, đại diện VKSND quận Cầu Giấy cho biết, dựa vào lời khai, chứng cứ trong đó có kết quả giám định pháp y nên đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đầu tiên. Trong cái chết của bé Long còn có trách nhiệm của tài xế Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. VKS xác định, ông Phiến và bà Quy đã vô ý do "tự tin và cẩu thả".

Về trách nhiệm của những người liên quan khác, VKS cho biết sẽ tiếp tục làm sáng tỏ, trong đó có trách nhiệm của nhà trường. Những câu hỏi còn thắc mắc như ai thay áo cho nạn nhân, rèm cửa đóng, quả bóng bay trong ôtô... sẽ được giải quyết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong balô của cháu bé có chiếc áo vo tròn, ướt mồ hôi. Chiếc áo này cũng sẽ được giám định để lảm rõ các uẩn khúc, củng cố hồ sơ.

Bà Nguyễn Bích Quy tại nhà riêng vào trưa 27/8. Ảnh: Phạm Dự.

Bà Nguyễn Bích Quy tại nhà riêng vào trưa 27/8. Ảnh: Phạm Dự.

Chiều nay, bị can Quy cho biết đã gửi đơn đề nghị được có luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi trong giai đoạn điều tra. Bà nói trong cái chết của bé Long, trách nhiệm đầu tiên thuộc về trường Gateway, sau đó mới đến mình và tài xế Phiến. Vào ngày xảy ra vụ án, bà mới đi làm được hai ngày, chưa ký hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà hay trường Gateway nên không hiểu trách nhiệm của mình sẽ được phân định thế nào khi "không được nhà trường hay nhà xe hướng dẫn cách đưa đón, bàn giao".

Theo nhà chức trách, sáng 6/8, bé Long đứng đợi ở chung cư trên phố Trung Hòa (Cầu Giấy) và được bà Quy đón lên xe của tài xế Phiến đưa đến trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ cách đó chừng 3 km. Gần 8h khi đến trường, bà Quy và 12 học sinh đi xuống, Long bị sót lại ở xe trong ngày thứ hai đến lớp.

Tài xế Phiến đưa xe về bãi gửi cách trường hơn một cây số. 15h45, xe đến cổng trường để đón các bé về. Lúc này, Long được phát hiện nằm bất động trên sàn sau ghế lái, tử vong trước khi tới bệnh viện cấp cứu.

Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can để điều tra tội Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 với bà Quy.

Xem thêm: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy tội Vô ý làm chết người
Gia đình bé lớp 1 Gateway mời 3 luật sư bảo vệ quyền lợi
Người đưa đón trẻ Gateway thay đổi lời khai
Đường đi của ôtô có bé lớp 1 bị bỏ quên 9 tiếng
Nhân chứng thấy bé Long tím tái sau 9 tiếng bị bỏ quên trên xe

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?