Thứ hai, 17/7/2017, 15:48 (GMT+7)

Bé trai suýt húc đầu vào vách đá sau khi nhảy santo từ độ cao 9 m

Sau cú nhảy lộn người trên không, phần đầu cậu bé đã sượt qua tảng đá.

Theo The Sun, nhiếp ảnh gia nghiệp dư Carole Zimmerman, 64 tuổi, vô tình ghi lại được hình ảnh một cậu bé 12 tuổi suýt đập đầu vào đá khi nhảy santo từ trên bờ xuống biển. Bà quyết định chia sẻ những bức hình này để cảnh báo về mức độ nguy hiểm của trò chơi. 

be-trai-12-tuoi-suyt-huc-dau-vao-da-vi-bat-nhay-tu-do-cao-9-m-xuong-bien

Bé trai đã sượt đầu qua vách đá khi nhảy từ trên xuống. Ảnh: Carole Zimmerman.

Trong lần đến Dorset, Anh vào hồi đầu tháng 7, Carole phát hiện một nhóm trẻ thi nhau nhảy từ vách đá quanh hải đăng Portland Bill xuống biển. Bà khá lo lắng khi thấy đám trẻ tỏ ra hào hứng với trò chơi đầy mạo hiểm này.

“Lũ nhóc thi nhau nhảy ra khỏi vách đá còn tôi chỉ dám đứng nhìn và chụp lại được vài bức ảnh. Tôi nhớ bọn nhóc cổ vũ nhau nhảy xuống và một trong số đó rõ ràng không hề tự tin để làm điều đó. Cú nhảy của thằng bé đó đã thất bại. Những đứa khác thì văng ra xa nhưng nó gần như đã cắm thẳng đầu xuống nước. Khi tôi trở về nhà và xem những tấm ảnh, tôi thấy thằng bé gần như đã húc đầu mình vào vách đá. Lúc trồi lên khỏi mặt nước, nó còn có vẻ choáng váng. Tôi ước mình có thể cho nó xem những bức ảnh này để thấy hành động đó nguy hiểm đến thế nào. Tất cả đều chỉ là những đứa trẻ, không có người lớn, trò chơi đó thực sự rất nguy hiểm. Khi trẻ người ta thường thích làm điều điên rồ nhưng tôi không nghĩ lũ trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm mà chúng đang tự đưa mình vào”. 

Nhảy santo, bật nhảy từ trên các vách đá, thành cầu xuống nước được cảnh báo là có mức độ nguy hiểm cao nhất trong các hoạt động vui chơi trên biển. Kể từ năm 2005 đến nay, tại Anh đã có ít nhất 20 người chết và hơn 60 người bị thương khi tham gia vào trò chơi này. 

Đại diện cảnh sát biển khu vực cho biết: “Bức ảnh cho thấy bọn trẻ tham gia vào những hoạt động mà chúng không hề nhận thức được mức độ rủi ro tiềm ẩn. Nhảy từ cầu, vách đá và mỏm đá xuống biển có thể rất nguy hiểm. Độ sâu của nước thay đổi đột ngột theo thủy triều nên bạn sẽ không biết có gì nguy hiểm bên dưới cho đến khi bạn đã bị thương, thậm chí là còn tệ hơn nữa”.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?