Thứ tư, 21/2/2018, 10:00 (GMT+7)

Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trên đường giữa đêm lạnh âm 20 độ C

Cảnh sát Trung Quốc đang truy lùng một người đàn ông đã đem vứt một bé trai trên đường phố vào đêm khuya 14/2.

Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trên đường khi trời lạnh âm 20 độ C
 
 
 

Theo đoạn video được đăng trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, nghi phạm đã đặt bé trai bên ngoài bệnh viện số 1 trực thuộc Đại học Jiamuisi, thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang vào khoảng 1h30 sáng ngày 29 Tết. Nghi phạm đã nhanh chóng bỏ chạy. Em bé sau đó được một nam y tá phát hiện và cứu sống.

Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trên đường khi trời lạnh âm 20 độ C

Người đàn ông đặt bọc chăn quấn em bé xuống cổng bệnh viện rồi vội vàng chạy trốn.

Theo Sina, nam y tá đã gọi điện báo cảnh sát và chuyển em bé đến khoa sơ sinh của Trung tâm Phúc lợi Trẻ em ở Giai Mộc Tư. Cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm đồng thời cũng khuyến khích người dùng mạng Trung Quốc chia sẻ đoạn video để nhanh chóng tìm được hắn.

Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trên đường khi trời lạnh âm 20 độ C - 1

Bé trai sơ sinh may mắn được cứu sống.

Giai Mộc Tư gần biên giới Nga là một trong những thành phố lạnh nhất Trung Quốc với nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường xuyên xuống dưới 0 độ C. Vào ngày xảy ra sự việc, nhiệt độ ở đây đo được là âm 20 độ C. Hiện chưa rõ người đàn ông này có phải là bố hay người thân của em bé hay không.

Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trên đường khi trời lạnh âm 20 độ C - 2

Nam y tá (mặc áo choàng xanh) đã phát hiện ra em bé và đưa em đến khoa sơ sinh.

Tuy nhiên, việc bỏ rơi trẻ sơ sinh không phải là hiếm xảy ra ở Trung Quốc. Vào tháng 4 năm ngoái, một người mẹ 15 tuổi ở Thâm Quyến bị bắt vì ném con gái sơ sinh vào thùng rác. Tháng 11, một sinh viên cao đẳng 19 tuổi ở Tây An đã bí mật sinh con trong phòng ký túc xá rồi ném qua cửa sổ tầng 4. Đầu tháng 2 vừa qua, một bà mẹ cũng sinh con trên đường rồi vứt luôn vào thùng rác.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?