Thứ hai, 4/8/2014, 16:51 (GMT+7)

Bé trai ra đời nhờ mang thai hộ bị bố mẹ bỏ rơi

Bé Gammy, 7 tháng tuổi, hiện được bà mẹ mang thai hộ nuôi dưỡng sau khi bị chính bố mẹ người Australia bỏ rơi vì mắc hội chứng Down.

baby-5730-1407140498.jpg

Bé Gammy và người mẹ mang thai hộ Pattaramon Chanbua. Ảnh: Reuters

Bà mẹ đẻ thuê Pattaramon Chanbua, 21 tuổi, cho hay khi đang mang thai 7 tháng, bố mẹ Gammy phát hiện ra cậu bé bị mắc hội chứng Down qua siêu âm và đề nghị Chanbua phá thai nhưng cô từ chối.

Sau khi biết Pattaramon mang song thai, cặp vợ chồng (không rõ danh tính) chỉ đưa chị của Gammy - đứa bé được sinh ra khỏe mạnh - về nhà, và từ chối nhận Gammy vì cậu bé mắc bệnh tim bẩm sinh có thể ảnh hưởng cả tính mạng. 

"Thật tồi tệ và đau lòng", AFP dẫn lời bộ trưởng Bộ nhập cư Australia Scott Morrison nói. "Nhưng tôi phải nói rằng người hùng trong câu chuyện này chính là bà mẹ người Thái Lan. Cô ấy đúng là một vị thánh". 

Pattaramon Chanbua, người đồng ý đẻ thuê để có tiền cho con đi học và trang trải các khoản nợ nần của gia đình, cho hay cô được cặp vợ chồng trả 15.000 USD để mang thai hộ. Theo Thairath, một tờ báo của Thái Lan, Pattaramon chưa bao giờ gặp mặt cặp vợ chồng mà chỉ biết họ qua công ty môi giới dịch vụ đẻ thuê. 

"Chỉ các bác sĩ và bố mẹ Gemmy biết thằng bé bị bệnh Down từ khi tôi mới mang thai 4 tháng. Nhưng mãi đến khi cái thai đang ở tháng thứ 7, công ty mới gọi cho tôi và bảo rằng cặp vợ chồng muốn tôi phá thai. Tôi đã trả lời rằng bây giờ đứa bé trong bụng đã quá lớn và tôi sẽ không làm như thế. Tôi không thể", Pattaramon kể lại. 

Dù rất yêu thương Gammy, bà mẹ hiện có 2 con này cho biết cô không có đủ điều kiện kinh tế để chạy chữa thuốc thang cho cậu bé.

Sau khi câu chuyện đáng thương của Gammy được đưa tin, rất nhiều người hảo tâm trên thế giới đã quyên góp và gửi số tiền 200.000 USD Australia (hơn 186.000 USD) cho một tổ chức từ thiện ở nước này để chăm sóc sức khỏe cho cậu bé. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?