Bé trai phải cắt phổi do bóng đèn led chui vào đường thở

Bóng đèn to bằng đầu đũa, còn nguyên hai cọng kim loại dẫn điện được tìm thấy trong phổi của bé trai 6 tuổi ở Tiền Giang.

Thứ năm, 28/12/2017, 16:02 (GMT+7)

Người nhà cho biết bé bắt đầu ho và khò khè từ khoảng một năm trước nhưng nghĩ không nghiêm trọng nên phụ huynh không đưa đi khám. "Gần đây bé ho nhiều hơn và than khó thở. Chúng tôi lo lắng nên cho đến bệnh viện".

Bệnh nhi tiếp tục được theo dõi tình trạng nhiễm trùng phổi. Ảnh: V.Đ

Bệnh nhi tiếp tục được theo dõi tình trạng nhiễm trùng phổi. Ảnh: V.Đ

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), các bác sĩ chụp X-quang ngực và tìm thấy một chiếc đèn led to bằng đầu đũa còn dính cả 2 cọng sắt dẫn điện.

Việc lấy dị vật được thực hiện bằng phương pháp nội soi nhưng không thành công do bị các mô sưng phù do nhiễm trùng che kín. Các bác sĩ sau đó hội chẩn và quyết định mổ hở lấy dị vật ra ngoài.

"Sẽ không khó nếu phát hiện sớm, song với trường hợp này, bóng đèn nằm quá lâu đã gây nhiễm trùng nặng, có nhiều đàm mủ. Chúng tôi buộc phải cắt bỏ một đoạn thùy dưới của phổi phải của bệnh nhi mới lấy được dị vật ra", bác sĩ nói. Cũng theo các bác sĩ, khi đưa ra ngoài, chiếc bóng đèn vẫn còn nguyên vẹn, phần chuôi kim loại gỉ sét.

Chiều 28/12, sức khỏe đã dần hồi phục, cậu bé nói không biết đã nuốt phải bóng đèn khi nào. Còn theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, đây là ca hóc bóng đèn vào phổi hiếm thấy.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?