Bé trai da bọc xương sau 2 tháng rơi từ ngọn cây

Trèo cây vú sữa hái trái, bước nhầm nhánh khô ở ngọn, cậu bé 8 tuổi rơi từ độ cao hơn 10 mét xuống đất.

Thứ ba, 11/4/2017, 10:14 (GMT+7)
Bé trai còn da bọc xương sau 2 tháng rơi từ ngọn cây vú sữa
 
 
 

Cú rơi khiến Y Kat Nei, nhà ở buôn Cư Bimlim, xã EaKao, thành phố Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) bất tỉnh nhân sự, hai bên tay chảy máu. Tại bệnh viện tỉnh, cậu bé được chẩn đoán dập não và dập phổi. Bệnh nhi được chuyển lên tuyến trên sau gần một tháng nằm mê man.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), cậu học trò lớp hai tiều tụy, cơ thể xanh xao chỉ còn da bọc xương, hàm răng bị gãy nhiều chiếc sau cú ngã thi thoảng chỉ há ra mà không nói thành lời. Kết quả thăm khám cho thấy bé bị dập não hai bên khiến cơ thể liệt hoàn toàn, ngoài ra phổi cũng bị tổn thương.

Chăm con tại bệnh viện, Y Kbot và bà xã gần như thức trắng bởi cậu bé ít khi ngủ. "Nó cứ mở mắt trao tráo, thi thoảng níu tay bố mẹ, miệng thều thào như muốn nói nhưng không thể nói được. Gần 2 tháng nay, Y Kat không ăn được gì ngoài truyền dịch. Nhìn con trơ xương, vợ chồng tôi như đứt ruột", người đàn ông 30 tuổi rưng rưng.

be-trai-da-boc-xuong-sau-2-thang-roi-tu-ngon-cay

Người cha bất lực nhìn con thoi thóp. Ảnh: Thiên Chương

Tai nạn của cậu con trai khiến vợ chồng Y Kbot phải bỏ dở công việc đi làm thuê để chăm con. Khó khăn chồng chất khi viện phí cho việc hồi sức luôn ở mức cao. Để có thể tồn tại chăm con, mỗi ngày hai vợ chồng thay phiên nhau xếp hàng nhận cơm từ thiện. "Gia đình nội ngoại và anh chị em đều nghèo lắm. May là bệnh viện cho phép nằm, chứ vợ chồng không biết lấy tiền ở đâu ra", chị vợ nói.

Sáng 11/4, sau gần một tháng điều trị tích cực, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy não của bé không thể hồi phục, các bác sĩ quyết định cho Y Kat Nei trở về quê nhà để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện ở Buôn Ma Thuột.

"Chúng tôi đã làm hết cách nhưng do bé bị tổn thương não quá nghiêm trọng không khó lòng phục hồi. Càng nằm bệnh viện, gia đình sẽ càng khó khăn hơn do bố mẹ bé không thể đi làm kiếm tiền trang trải", một bác sĩ nói.

Chờ làm thủ tục đưa con trở về quê, không còn trách cứ con "sao không chịu nghe lời cha mẹ, cứ suốt ngày tinh nghịch, trèo cây", vợ chồng Y Kbot chỉ còn biết nhìn con, nắm chặt tay nhau, rồi nhìn nhau rơi nước mắt

Tình cảnh của vợ chồng trẻ người dân tộc lay động cả bác sĩ lẫn những người đi nuôi bệnh. Không nói ra nhưng ai cũng hiểu, ngoài tai họa khiến bé chưa biết sống chết ra sao, hành trang trở về quê của hai vợ chồng chỉ còn biết trông chờ vào tấm lòng của những nhà hảo tâm.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?