Bé trai bị que cá viên đâm xuyên hậu môn

Nô đùa cùng các bạn trong lúc cả nhóm cầm xâu cá viên ăn, bé trai 7 tuổi bị chiếc que tre xiên cá đâm thủng hậu môn.

Thứ ba, 3/4/2018, 14:29 (GMT+7)

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết tai nạn khá hy hữu khiến bệnh nhi nhà ở Củ Chi nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, chiếc que tre vẫn còn cắm sâu vào trong hậu môn.

Các bác sĩ lọc rửa vết thương sau khi đã rút dị vật. Ảnh: N.L

Các bác sĩ lọc rửa vết thương sau khi đã rút dị vật. Ảnh: N.L

"Đầu que tre nhọn đâm xuyên hơn 5 cm gây rách phần ngoài hậu môn nhưng may mắn chưa làm thủng trực tràng. Chúng tôi đã lập tức rút cây que ra ngoài, cắt lọc phần da rách, bơm rửa và sát trùng vết thương. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định", một bác sĩ cho biết.

Tỉnh táo sau mổ, bệnh nhi cho biết khi đang vừa ăn cá viên chiên vừa đùa cùng các bạn thì em bị ngã trong tư thế ngồi lên que tre mà một bạn đang cầm. 

Dù bệnh nhân không bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng theo các bác sĩ, nếu không được phẫu thuật kịp thời, dị vật có thể nhiễm trùng tại chỗ, gây đến tổn thương nghiêm trọng hơn. 

Đùa giỡn khi đang cầm vật nhọn, không ít trẻ đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ từng cấp cứu các bé bị đũa đâm xuyên lưỡi, xuyên mũi. Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ cầm vật nhọn, đặc biệt là trong lúc nô đùa.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?