Thứ sáu, 13/10/2017, 11:03 (GMT+7)

Bé trai bị dân làng xa lánh, xua đuổi vì có 'bàn tay voi'

Sự phân biệt đối xử của dân làng khiến cậu bé Bangladesh trở nên buồn bã, phải sống ẩn dật, trốn tránh. 

be-trai-bi-dan-lang-xa-lanh-xua-duoi-vi-co-ban-tay-voi

Ngoài một bàn tay to bất thường, bé Tajbir có gương mặt dễ thương, hai mắt sáng. 

Cậu bé Tajbir Akhtar, 5 tuổi, sống ở làng Sonapara, thành phố Bogra, mắc phải một tình trạng kỳ lạ, khiến bàn tay trái của em phình to và nặng gần 6,4 kg. "Bàn tay voi" gây trở ngại cho các sinh hoạt hằng ngày của Tajbir, kể cả những việc đơn giản như cầm cốc nước hay di chuyển.

Vì chứng bệnh lạ này, người dân trong làng xa lánh Tajbir, thậm chí còn yêu cầu mẹ em là Parvin Akhtar đừng để con trai xuất hiện trước mắt họ.

"Họ sợ khi thấy bàn tay khổng lồ của con tôi. Họ nói thằng bé khiến những đứa trẻ khác sợ hãi và gọi nó là quỷ dữ. Thật đau lòng khi phải chứng kiến con mình bị người ta chế giễu. Bàn tay thằng bé nặng quá, khiến nó không tự giữ được và cứ thõng xuống khi đi lại hay chạy nhảy", The Sun dẫn lời chị Parvin cho biết. 

Vì sự ghẻ lạnh của dân làng, cậu bé 5 tuổi hiện phải sống cuộc đời ẩn dật. Em không đi học cũng không có bạn bè chơi cùng. 

"Ngày này qua ngày khác, thằng bé chỉ ngồi nhìn tay. Nó khóc suốt và đòi được giải thích tại sao tay mình lại lớn hơn rất nhiều tay những đứa trẻ trong làng. Tôi thường chỉ biết trả lời rằng thánh Allah đã tạo ra thằng bé theo một cách khác biệt hơn. Dù rất muốn con có tuổi thơ bình thường nhưng chúng tôi biết làm gì đây? Chúng tôi cũng chẳng có điều kiện để đưa con đi chữa trị đầy đủ", Parvin đau lòng nói. 

be-trai-bi-dan-lang-xa-lanh-xua-duoi-vi-co-ban-tay-voi-1

Tajbir không đến trường, chỉ loanh quanh trong nhà vì bị dân làng xa lánh. 

Tajbir chào đời sau chuỗi ngày tháng mòn mỏi mong ngóng và cầu nguyện của Parvin và chồng, anh Toufiqul Islam. Cặp vợ chồng từng tổ chức bữa tiệc mời bạn bè và người thân tới dự để ăn mừng sự ra đời của con trai. Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu khi Tajbir được hai tháng tuổi, họ bắt đầu nhận thấy con có nhiều dấu hiệu khác lạ.

"Ban đầu, trông tay thằng bé sưng như thể bị ong đốt, nhưng nó ngày càng to lên, ngón tay cũng dày hơn và dần biến dạng", anh Toufiqul, một người lao động có mức thu nhập chỉ 30 bảng Anh (gần 1 triệu đồng) mỗi tháng, nói. 

Cặp vợ chồng từng đưa con đến khám ở một số thầy lang trong vùng nhưng rồi phải thất vọng trở về. Con trai bệnh tật, anh Toufiqul quyết định xuất khẩu lao động sang Malaysia với mong muốn sẽ có mức lương tốt hơn. Tuy nhiên, anh trở về nước ba tháng trước vì thu nhập cũng không khá hơn. 

Mới đây, Mamun Biswas, một nhà hoạt động trên mạng xã hội, biết về trường hợp của Tajbir và đã kêu gọi mọi người giúp đỡ. "Tôi đã rất sốc khi nhìn thấy cậu bé. Bé cần được điều trị ngay lập tức. Tôi đã kiến nghị chuyện này lên thư ký y tế và sẽ chờ xem bao giờ các bác sĩ bắt tay vào chữa bệnh cho bé", Biswas nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả