Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ đã về với gia đình

Bị bỏ rơi trong nhà nghỉ, bé trai được nữ công an phường chăm sóc và trở về gia đình sau gần 20 ngày.

Thứ hai, 23/10/2017, 17:44 (GMT+7)

Trưa 23/10, UBND phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và trung tâm bảo trợ số 3 đã bàn giao bé trai 7 tháng tuổi cho bà Bùi Thị Hồng.

Trung tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, cho biết mẫu xét nghiệm ADN của bà Bùi Thị Hồng (60 tuổi, ở thành phố Thái Nguyên) trùng khớp với mẫu ADN của cháu bé nói trên, "có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ". Việc bàn giao bé cho bà Hồng được thực hiện để bà ngoại đưa cháu về quê.

be-trai-bi-bo-roi-trong-nha-nghi-da-ve-voi-gia-dinh

Bé trai 7 tháng tuổi đã đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, chiều 5/10, công an nhận được thông tin có một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở một nhà nghỉ trên địa bàn. Sau đó, đơn vị này đã đến tiếp nhận cháu bé từ nhà nghỉ. Thời điểm này một nữ công an phường Mỹ Đình 2 đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ nên tạm thời đảm nhận việc chăm sóc cháu bé.

Đồng thời, Công an phường Mỹ Đình 2 đã báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương và thông báo lên phương tiện thông tin đại chúng với mong muốn mẹ cháu bé nghĩ lại hoặc người thân của cháu bé đến nhận.

Ngày 7/10, người đàn ông 34 tuổi quê Lạng Sơn đến nhận là cha đẻ của bé và muốn đưa bé về nhà. Anh này cho biết bé tên Hoàng Gia Hưng, sinh ngày 28/3/2017. Bản thân anh không biết vì sao vợ lại bỏ bé lại nhà nghỉ như vậy.

Sau khi kiểm tra các thủ tục hành chính, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hướng dẫn anh này mang các giấy tờ tùy thân đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Hà Nội) để làm thủ tục nhận lại cháu bé theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục còn khúc mắc nên bé chưa được giao cho người nhận là cha.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?