Thứ sáu, 13/9/2013, 16:05 (GMT+7)

Bé trai 5 tuổi bị gấu nuôi cắn đứt lìa hai tay 

Quân bị mất tay phải sát khớp vai và cụt tay trái sát khuỷu, bàn tay trái thì đứt rời, dập nát.

Mẹ cháu Vũ Hoàng Quân (5 tuổi, ở Phú Thọ) cho biết, ngày 10/9, cháu được bố mẹ cho sang nhà bác ăn cưới. Tại đây, bác cháu Quân có nuôi một con gấu để làm cảnh và lấy mật, được nhốt trong lồng sắt.

Do người lớn không để ý, cháu Quân tha thẩn chạy đi chơi, một lúc sau thấy tiếng cháu thét lên, người nhà chạy ra thì đã thấy cháu bị gấu cắn đứt lìa 2 tay. Theo phán đoán của gia đình, có thể cháu bị cắn khi đưa tay vào chuồng cho gấu ăn.

chau-quan-6989-1379061739.jpg
Cháu Quân bị mất cánh tay phải và một phần tay trái.

Theo bác sĩ Hoàng Hải Đức, Phó khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốc do đau và mất máu nặng.

Sau khi truyền máu, truyền dịch, giảm đau, chống sốc cho bệnh nhân, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc tạo hình mỏm cụt vai phải và một phần ba trên cẳng tay trái. Hiện cháu tỉnh, mạch huyết áp ổn định, dấu hiệu ổn định.

Bác sĩ  Đức cho biết, cháu Quân bị mất tay phải sát khớp vai và cụt tay trái sát khuỷu, bàn tay trái thì đứt rời, dập nát. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tai nạn này không chỉ khiến trẻ mất khả năng lao động, mà còn để lại những tổn thương tâm lý vô cùng nặng nề.

Bác sĩ Đức cũng cho biết, mỗi năm khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khoảng 20 trường hợp bị súc vật cắn, thường gặp nhất là do chó hoặc khỉ cắn, nhưng trường hợp bị gấu cắn như cháu Quân là khá hiếm và nghiêm trọng.

Theo Khám Phá

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?