Thứ năm, 13/2/2020, 16:27 (GMT+7)

Bé sơ sinh trước nhà vợ chồng hiếm muộn

Hà TĩnhBé gái khoảng ba ngày tuổi, nặng 3 kg, bị bỏ lại trước cửa nhà anh Nguyễn Văn Quang ở thị xã Kỳ Anh và hiện được vợ chồng anh chăm sóc.

Bé gái được bọc trong chăn, đặt trước cửa nhà anh Quang. Ảnh: Thu Trang

Bé gái được bọc trong chăn, đặt trước cửa nhà anh Quang. Ảnh: Thu Trang.

20h ngày 12/2, anh Quang, ở tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh, nghe tiếng động ngoài ngõ nên ra xem, phát hiện bé gái sơ sinh, quấn trong chăn đặt trước cửa. Tìm xung quanh, anh Quang thấy chiếc làn nhựa đựng nhiều đồ dùng cho trẻ sơ sinh như: khăn lau, giấy ướt, bỉm.

Anh Quang đã báo cáo sự việc với chính quyền, đưa bé gái tới Trạm y tế phường Kỳ Trinh kiểm tra sức khỏe. Y tá xác định bé khoảng ba ngày tuổi, nặng 3 kg, đã cắt dây rốn, sức khỏe bình thường.

Ông Nguyễn Duy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, cho biết bé gái đang được tạm giao cho gia đình phát hiện chăm sóc. Sau một tuần phát thông báo tìm người thân, nếu không có ai đến nhận, phường sẽ làm thủ tục nhận con nuôi cho bé theo quy định.

Bé gái được đưa tới trạm y tế kiểm tra sức khỏe. Ảnh: H.L

Bé gái được đưa tới trạm y tế kiểm tra sức khỏe. Ảnh: H.L.

"Anh Quang và chị Trần Thị Ngoan lấy nhau gần 10 năm song chưa có con. Hôm qua, khi nhặt được đứa trẻ, hai vợ chồng mừng rỡ rồi ôm nhau khóc. Họ rất muốn được nhận nuôi bé gái", ông Đông nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?