Chủ nhật, 12/1/2020, 17:42 (GMT+7)

Bé sơ sinh trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn

Hà TĩnhAnh Trần Minh Phong ở huyện Vũ Quang đến nhà gọi anh trai đi làm, phát hiện bé trai sơ sinh quấn trong chăn đặt trước cửa sắt sáng 12/1.

Bé trai nặng khoảng 4 kg, sức khỏe bình thường. Ảnh: Hùng Lê

Bé trai nặng khoảng 4 kg, sức khỏe bình thường. Ảnh: Hùng Lê.

Lúc 5h30 ngày 12/1, anh Phong đến nhà anh trai là Trần Minh Tài (44 tuổi, trú thôn 4, xã Thọ Điền) thì trông thấy đứa trẻ sơ sinh bị bỏ lại cùng phích nước, bình sữa và đồ sơ sinh trước cửa nhà. Anh Phong sau đó gọi điện cho anh trai ra mở cổng, đưa bé vào nhà.

Theo anh Phong, bức thư ghi lời xin lỗi của người mẹ, vì hoàn cảnh khó khăn, sinh con ra mà không nuôi dưỡng được, mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng. Người mẹ cũng cảm ơn gia đình đã nhận nuôi đứa trẻ làm con nuôi.

Anh Tài đã báo sự việc với chính quyền, đưa bé trai tới Trạm y tế xã Thọ Điền kiểm tra sức khỏe. Y tá xác định cháu bé khoảng 20 ngày tuổi, nặng 4 kg, đã cắt dây rốn, sức khỏe bình thường.

Bức thư được cho là của người mẹ viết. Ảnh: Hùng Lê

Bức thư được cho là của người mẹ viết. Ảnh: Hùng Lê.

Ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, cho biết cháu bé đang được gia đình anh Tài chăm sóc. Sau một tuần phát thông báo tìm người thân, nếu không có ai đến nhận, xã sẽ đồng ý cho làm thủ tục nhận con nuôi.

"Anh Tài và vợ Nguyễn Thị Tuyết lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con. Gia đình khá giả, từng nhiều lần có nguyện vọng xin con nuôi nhưng chưa được đáp ứng. Lần này họ rất muốn được nhận nuôi đứa trẻ", ông Nhàn nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?