Thứ ba, 15/10/2019, 10:37 (GMT+7)

Bé sơ sinh sống sót sau hai ngày bị chôn

Ấn ĐộBé gái nặng 1,1 kg bị cho vào nồi đất, chôn xuống ngôi mộ nông và tận dụng phần mỡ nâu trong cơ thể để nuôi sống mình, nhận oxy qua các lỗ nhỏ trong đất. 

Em bé đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện, hiện đã 5 ngày tuổi. Ảnh: Caters. 

Em bé đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện, hiện đã 5 ngày tuổi. Ảnh: Caters

Em bé sơ sinh được gia đình anh Hitesh Kumar tìm thấy khi đang đào huyệt để chôn đứa con gái chết non của họ tại nghĩa trang ở bang Uttar Predesh hôm 12/10. Bé bị đặt vào một cái nồi đất sét, quấn vải xung quanh và chôn cách mặt đất 60 cm.

Hitesh Kumar nói với truyền thông địa phương rằng hôm đó, có lúc anh đã nghĩ con gái mình sống lại sau khi nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh, nhưng rồi anh nhận ra âm thanh đó phát ra từ chiếc nồi đất. 

Bé gái sau đó được đưa tới bệnh viện, nơi em được các bác sĩ chăm sóc vì nhiễm trùng phổi. Họ nhận định bé đã bị chôn xuống ngôi mộ nông đã hai ngày. Các chuyên gia y tế tin rằng bé gái đã nhận được một ít oxy qua các lỗ nhỏ trong đất.

"Cô bé hiện vẫn bị hạ thân nhiệt và liên tục cần được cung cấp oxy. Hai lá phổi bé bị viêm và bé không thể bú trực tiếp được. Chúng tôi đang làm những gì có thể để cứu mạng em. Bé đã sử dụng chính phần mỡ nâu (Brown Adipose tissue), một dạng mỡ đặc biệt có lợi cho cơ thể, để sống sót. Cô bé vẫn sống dù số lượng tiểu cầu giảm xuống còn 10.000, trong khi chỉ số thông thường phải là 150.000. Nó thể hiện tính cách đứa trẻ này đúng là một chiến binh thực thụ", bác sĩ Saurabh Anjan nói.

Bé gái bị cho vào chiếc nồi đất chôn sống. Ảnh: Caters. 

Bé gái bị cho vào chiếc nồi đất chôn sống. Ảnh: Caters

Do sinh non nên bé gái đã được nằm máy thở oxy để duy trì sự sống. Bé gái, được đặt tên là Seeta, hiện được cho ăn hai tiếng một lần. Vợ chồng anh Kumar hy vọng sẽ được nhận bé làm con nuôi, bởi họ cho rằng con gái đã sống lại và trở về bên họ. Toàn bộ chi phí chăm sóc y tế cho bé hiện được chính trị gia địa phương Rajesh Kumar Mishra tài trợ. Cảnh sát cũng đã bắt tay vào truy tìm danh tính cha mẹ em.

Tình trạng giết bé gái sơ sinh không phải là điều hiếm gặp ở Ấn Độ. Theo điều tra dân số năm 2011, cứ 1.000 bé trai chào đời ở New Delhi thì có 866 bé gái cũng được sinh ra. 

Tỷ lệ phá thai bé gái ở quốc gia Nam Á này đã tăng lên kể từ khi công nghệ siêu âm trở nên dần phổ biến vào những năm 1970. Việc phá thai có chọn lọc giới tính đã bị cấm ở đây từ năm 1994.

Hướng Dương (Theo Mirror, Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?