Bé sơ sinh sống sót khi bị bỏ rơi giữa trời lạnh

Một bé trai sơ sinh ở Mỹ đã sống sót kỳ diệu sau khi bị bỏ rơi trên cửa nhà một cặp vợ chồng trong khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Thứ năm, 1/11/2012, 09:31 (GMT+7)
Đứa bé được tìm thấy trong tình trạng dây rốn vẫn chưa được cắt. Ảnh: Corsicana Police

Đứa bé được tìm thấy trong tình trạng dây rốn vẫn chưa được cắt. Ảnh: Corsicana Police

Bé trai được cặp vợ chồng chị Mihoko và anh Phillip Brown tìm thấy trong một chiếc túi xách bỏ trên thềm nhà họ ở North Texas vào tối hôm 28/10. Khi được phát hiện, bé được quấn trong một chiếc khăn tắm và dây rốn của em vẫn chưa được cắt. 

Cặp vợ chồng tìm thấy đứa bé sau khi con mèo Stinky của họ bắt đầu đánh hơi xung quanh cửa ra vào, gần nơi chiếc túi xách được bỏ lại.

"Tôi áp tai áp cửa và nghe thấy có tiếng gì đó, tôi mở hé cánh cửa và nhìn thấy cái túi", anh Phillip nói với Corsicana Daily Sun. "Tôi nói với vợ tôi là "Có ai đó bỏ rơi một con cún con trong chiếc túi. Nhưng rồi tôi sững người khi nhận ra đó lại là một đứa trẻ sơ sinh".

Chị Mihoko nói thêm: "Tôi đã rất mừng khi thằng bé khóc đủ to để cả nhà tôi có thể nghe thấy. Thật may là đứa bé vẫn còn sống. Tôi không tưởng tượng được là mình sẽ cảm thấy ra sao nếu như khi chúng tôi tìm thấy thì thằng bé không còn khóc nữa. Tôi khá sốc trước vụ việc này. Nhưng điều quan trọng là hiện giờ bé vẫn khỏe và đã được chăm sóc tốt".

The Parentdish, bé trai đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Tại đây các bác sĩ sau khi kiểm tra sức khỏe đã kết luận đứa bé trong tình trạng tốt, mặc dù bị bỏ rơi vào giữa đêm lạnh khi nhiệt độ xuống tới -4 độ C.

"Hiện cậu bé đã khá ổn định", cảnh sát trưởng Randy Bratton cho biết. "Thật may là cậu bé được tìm thấy sớm, nếu không thì không biết chuyện gì đã xảy ra".

Theo luật của bang Texas, nếu một bà mẹ bỏ rơi đứa con mới sinh của mình ở bệnh viện, trạm cứu hỏa hay đồn cảnh sát thì sẽ được miễn trách nhiệm pháp lý. Cảnh sát nói rằng có thể mẹ của bé trai đã không biết về luật này khi bỏ con ngoài đường phố.

Hướng Dương

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?