Chủ nhật, 15/10/2017, 11:49 (GMT+7)

Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam chào đời ở Vĩnh Phúc

Bé trai nặng 7,1 kg được sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, vượt qua kỷ lục trước đó là bé gái 7 kg ở Gia Lai.

Sáng 14/10, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường chờ sinh. Do thai quá to, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Bé trai chào đời với cân nặng 7,1 kg.

be-trai-o-vinh-phuc-chao-doi-voi-can-nang-7-1-kg

Bé trai nặng 7,1 kg khi lọt lòng mẹ. Ảnh: V.H.

Hai mẹ con đang được bác sĩ theo dõi sức khỏe sát sao, hiện chưa phát hiện bệnh lý bẩm sinh nào ở trẻ.

Anh Quân, bố em bé cho biết, đây là lần sinh con thứ hai của vợ anh. Cậu con trai đầu lòng cũng nặng 4,2 kg lúc chào đời.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là lần đầu các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường đỡ đẻ bé có cân nặng lớn như vậy. Cân nặng của bé tương đương một bé khoảng bốn tháng tuổi.

Cân nặng 7,1 kg của bé trai khi chào đời đã phá vỡ "kỷ lục" do bé gái ở Gia Lai lập nên từ năm 2008. Khi đó, chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sinh được đứa con nặng gần 7 kg. Ngoài ra, còn có một bé gái ở Đà Nẵng nặng 6,5 kg khi chào đời năm 2008, bé trai nặng 6,1 kg ra đời năm 2016 tại Nam Định...

Minh Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?