Thứ ba, 21/11/2017, 20:00 (GMT+7)

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi rác được cứu sống

Lúc được tìm thấy, bé trai nặng 2,7 kg đang rùng mình vì lạnh sau khi bị vứt bỏ giữa đêm. 

be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-nam-trong-tui-rac-duoc-cuu-song

Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện trong khi cảnh sát tìm kiếm danh tính người mẹ. Ảnh: Viral Press

Theo The Sun, bé trai được một tài xế phát hiện khi đi ngang qua khu vực Phra Phutthabat thuộc tỉnh Saburi, Thái Lan, lúc 1h sáng ngày 19/11. Người đàn ông kể rằng anh ta nghe thấy tiếng khóc phát ra từ chiếc túi rác vứt bên đường, cạnh một khách sạn, bèn lập tức báo cho cảnh sát. 

Lúc tới nơi, cảnh sát tìm thấy đứa bé, vẫn còn nguyên dây rốn, đang rùng mình vì lạnh. Đứa trẻ nặng 2,7 kg lập tức được đưa tới bệnh viện và ngủ trên giường ấm trong đêm đầu tiên sau khi chào đời. 

Trung úy Colonel thuộc sở cảnh sát Phra Phutthabat đã kêu gọi người dân cung cấp thêm thông tin để tìm ra mẹ đứa trẻ.

be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-nam-trong-tui-rac-duoc-cuu-song-1

Đứa bé được bọc trong khăn tắm và nhét vào túi rác rồi vứt bỏ. Ảnh: Viral Press

"Đứa bé được bọc trong khăn tắm và đặt trong chiếc túi rác màu đen, trước lối vào khách sạn. Chúng tôi tin bé mới chào đời trước đó có vài giờ do trên người vẫn còn nhiều vệt máu. Tại hiện trường, chúng tôi không phát hiện thêm bằng chứng hay manh mối nào khác", ông Colonel nói.

Theo suy đoán của nhà chức trách, mẹ em bé này hẳn vẫn còn trẻ. "Cũng có thể người mẹ này gặp vấn đề gì đó với gia đình mà không có đủ điều kiện nuôi con. Bé trai bị vứt bỏ gần như ngay sau khi được sinh ra. Chúng tôi sẽ lập tức kiểm tra camera giám sát trong khu vực để thu thập thêm thông tin. Hy vọng rằng có người nào đó tốt bụng đứng ra nhận nuôi bé, cho bé một cuộc sống tốt đẹp", ông Colonel nói thêm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả