Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị mẹ vứt xuống mương rác

Bé gái Trung Quốc bị ruồi nhặng bám đầy người do bị chính người mẹ tuổi teen và bà ngoại lên kế hoạch vứt bỏ. 

Chủ nhật, 12/5/2019, 09:26 (GMT+7)
Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị mẹ vứt xuống mương rác
 
 

Bé gái sơ sinh được một nhân viên quét dọn tìm thấy hôm 8/5 tại một cái mương ngập đầy rác ở thành phố Giang Du, tỉnh Tứ Xuyên, khi trên ngườm bám đầy ruồi nhặng. Trên người bé vẫn dính liền dây rốn và nhau thai. Các bác sĩ cho biết bé bị bỏ rơi khi chỉ mới chào đời được vài tiếng và lúc được cứu, bé đang trong tình trạng nguy kịch, trên đầu có một vết thương hở chảy máu, để lộ hộp sọ bên trong. 

Nhân viên này cùng một người qua đường đã nhanh chóng gọi cho cảnh sát tới hiện trường. Một nhóm bác sĩ, y tá tại cơ sở y tế gần đó đã nhận được liên lạc của cảnh sát và tới để cung cấp sự hỗ trợ ban đầu cho bé. Đứa trẻ sau đó được đưa tới bệnh viện lớn hơn trong thành phố. Bệnh viện này thành lập một nhóm gồm 6 bác sĩ để cấp cứu cho bé gái. 

Cảnh sát thành phố Giang Du sau đó đã bắt giữ hai người liên quan tới sự việc, gồm người mẹ 17 tuổi họ Li  và mẹ Li là bà Zhang, 46 tuổi. 

Theo công bố của cảnh sát, Li và Zhang thừa nhận chính họ đã bỏ rơi em bé. Cuộc điều tra chi tiết hiện vẫn được tiến hành. 

Phía bệnh viện cho hay tình trạng của em bé đã ổn định. Bé đang được theo dõi thêm trong Khu chăm sóc tích cực dành cho trẻ sơ sinh. 

Theo số liệu gần đây nhất, mỗi năm có khoảng 100.000 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Trung Quốc, tương đương hơn 270 đứa trẻ một ngày. Theo luật tội phạm Trung Quốc, bất cứ ông bố, bà mẹ nào vứt bỏ con mình cũng có thể phải ngồi tù đến 5 năm. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?