Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị dốc đầu trong thùng rác bệnh viện

Đứa trẻ hiện ổn định sức khỏe sau khi được y tá Trung Quốc bế ra khỏi thùng rác với lớp giấy vệ sinh quanh người hôm 23/7.

Thứ sáu, 26/7/2019, 10:36 (GMT+7)
Em bé hiện trong tình trạng tốt và được bệnh viện chăm sóc. Ảnh: Weibo. 

Em bé hiện trong tình trạng tốt và được bệnh viện chăm sóc. Ảnh: Weibo

Cảnh sát cho biết em bé được tìm thấy bị dốc đầu trong thùng rác nhà vệ sinh bệnh viện Nhân dân Đằng Châu, tỉnh Sơn Đông, hôm 23/7, khi trên người chỉ được quấn bởi lớp giấy vệ sinh mỏng manh.

Video quay tại hiện trường cho thấy một y tá nhẹ nhàng bế đứa trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn ra khỏi thùng rác. Trong khi đó, các nhân chứng hét lên "gọi cảnh sát đi".

Đứa bé lập tức được đưa đi chăm sóc y tế và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Các nhân viên thuộc Phòng công an Đằng Châu cho hay họ vẫn đang cố gắng tìm kiếm bố mẹ đứa bé, đồng thời không tiết lộ thông tin về giới tính em bé. 

Theo các thống kê mới nhất, mỗi năm ở Trung Quốc có khoảng 100.000 đứa trẻ bị bỏ rơi, tương đương 270 bé một ngày. Luật pháp Trung Quốc quy định bất cứ ông bố, bà mẹ nào vứt bỏ con mình cũng sẽ có thể bị tù 5 năm. Tuy nhiên thực tế, ít người trong số họ phải nhận hình phạt này.

Tuần trước, một cặp song sinh 5 tháng tuổi cũng bị bỏ rơi vào đúng ngày nắng nóng ở Fengqiu, tỉnh Hà Nam. Bố mẹ các em đã bỏ hai con, mặc dù trước đó họ đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có số tiền gần 12.500 USD chi trả hóa đơn viện phí cho con.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?