Bé sơ sinh có hai khuôn mặt

Bé gái vừa chào đời ở Australia vốn là một cặp sinh đôi chung cơ thể nhưng có hai khuôn mặt và bộ não riêng biệt.

Thứ tư, 14/5/2014, 00:10 (GMT+7)
971951-20c5db94-d9ae-11e3-8125-4452-3183

Renee Young và đứa con có hai khuôn mặt. Ảnh: Woman's Day/Dailytelegraph

Người mẹ Renee Young sinh đứa trẻ hôm 8/5 tại một bệnh viện ở thành phố Sydney. Theo Dailytelegraph, bé sơ sinh đáng lẽ là một cặp sinh đôi nhưng phát triển không hoàn thiện. Hai bé có chung cơ thể và hộp sọ, tuy nhiên bộ não và khuôn mặt tách rời nhau.

Young cùng chồng, Simon Howie, đặt tên cho các con là Faith (Niềm tin) và Hope (Hy vọng). Họ cho biết đã phát hiện sự bất thường trong quá trình mang thai nhưng quyết định giữ đứa trẻ. "Dù chỉ được ở bên con vài ngày, tôi cũng chấp nhận", bà Young nói với A Current Affair. "Con chúng tôi thật đáng yêu và như vậy là đủ".

Các bác sĩ cho biết đây là một hiện tượng hiếm gặp tên gọi "disrosopus", trong đó phôi thai không phân tách hoàn thiện, dẫn đến việc đứa trẻ ra đời có hai khuôn mặt. Thế giới ghi nhận chưa đến 40 trường hợp bị "disrosopus" và chỉ vài em sống sót sau khi sinh.

051755-bbd1968a-d9b5-11e3-bb5e-2952-8026

Bé gái được cha mẹ đặt tên là Hope và Faith. Ảnh: A Current Affair

Cha mẹ của Faith và Hope vẫn tin tưởng con mình có cơ hội phát triển bình thường. "Chỉ cần một chút may mắn, một chút tin tưởng và miễn là chúng biết đấu tranh, rồi mọi chuyện sẽ ổn", người chồng khẳng định.

Trần Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?