Bé sơ sinh chào đời vẫn nằm trong túi ối

Dù đã được đưa ra khỏi cơ thể mẹ nhưng đứa bé không nhận ra mình đã chào đời, vẫn nằm gọn trong túi nước ối.

Thứ năm, 6/6/2013, 16:52 (GMT+7)

>> Thai nhi nắm tay bác sĩ khi vẫn còn trong bụng mẹ

bao-thai-924376-1370516559_500x0.jpg

Bức ảnh do bác sĩ Aris Tsigris chụp lại sau khi đỡ đẻ. Ảnh: Facebook

Ca đẻ đặc biệt này diễn ra tại một bệnh viện thuộc thị trấn Amarousion, thủ đô Athens, Hy Lạp. Bác sĩ đỡ đẻ Aris Tsigris dường như "nghẹt thở" sau khi nhìn thấy đứa bé nằm gọn trong túi nước ối dù đã được đưa ra khỏi cơ thể người mẹ. Đứa bé không nhận ra là mình đã chào đời mà vẫn trôi nổi trong túi nước ối có tác dụng bảo vệ bào thai khỏi bị thương.

Theo New York Daily News, em bé này không gặp nguy hiểm gì về vấn đề hít thở khi được đưa ra khỏi cơ thể mẹ bởi lúc này đứa bé vẫn đang sống bằng các thức ăn và chất dinh dưỡng truyền vào từ nhau thai. Đứa bé tự thở sau khi bác sĩ làm vỡ túi ối.

Thông thường một phụ nữ sẽ bắt đầu lên cơn đau đẻ khi túi nước ối trong cơ thể bị vỡ và chảy ra theo âm đạo. Túi nước ối này sẽ phát triển và lớn dần lên nhiều ngày sau khi thụ thai. Chất lỏng bên trong túi sẽ tăng dần cho đến tuần thứ 38 của thai kỳ, sau đó sẽ giảm dẫn cho đến khi đứa trẻ được sinh ra.

Bác sĩ Tsigris đã chụp lại khoảnh khắc tuyệt diệu này và đăng tải lên Facebook cá nhân cách đây 2 tháng. Tuy nhiên chỉ vài ngày trở lại đây bức ảnh mới lan truyền với tốc độ rất nhanh trên Internet.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?