Thứ sáu, 24/2/2017, 00:16 (GMT+7)

Bé sơ sinh chào đời đã có hai răng cửa

Bà mẹ trẻ người Anh và toàn bộ kíp mổ đều bất ngờ khi bé gái chào đời đã có hai chiếc răng cửa mọc hoàn chỉnh. 

be-so-sinh-chao-doi-da-co-hai-rang-cua

Bé Ella-Rose hiện 17 ngày tuổi. Ảnh: SWNS

Trong khi phần lớn trẻ sơ sinh bắt đầu mọc răng từ tháng thứ sáu thì đối với trường hợp bé Ella-Rose Lines, điều này hoàn toàn ngược lại. Theo Express, chị Samantha, 29 tuổi, hạ sinh con gái Ella-Rose, cân nặng 2,5 kg, bằng phương pháp mổ ở bệnh viện George Eliot, hạt Warwickshire (Anh), hôm 6/2. Lúc cô bé chào đời, các y tá đều không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy hai chiếc răng cửa xinh xắn ở hàm dưới của em. 

"Từng gặp khó khăn trong việc thụ thai và cũng bị sẩy thai cách đây 2 năm nên tôi rất vui khi mang bầu Ella-Rose. Tôi khó sinh thường nên cuối cùng phải đẻ mổ. Sau khi tiêm thuốc giảm đau, tôi hôn mê hoàn toàn. Tỉnh dậy sau ca mổ, một bà đỡ bế con bé lại gần và nói rằng con tôi có hai cái răng cửa rồi. Các bác sĩ cũng nói rằng đây là một điều rất hiếm gặp", chị Samantha chia sẻ. 

be-so-sinh-chao-doi-da-co-hai-rang-cua-1

Ella-Rose trong vòng tay mẹ lúc mới chào đời. Ảnh: SWNS

Bà mẹ này thừa nhận cô thấy có chút lo lắng sẽ bị đau khi cho con bú, nhưng vì hai răng bé vẫn còn nhỏ nên đến hiện tại, mọi chuyện vẫn đang tốt đẹp. 

Sau 4 ngày nằm viện, cả hai mẹ con đã được về nhà ở thị trấn Rugby, hạt Warwickshire. Tuy vậy bà mẹ này vẫn chưa hết lo lắng. 

"Các bác sĩ dặn tôi để mắt tới hai chiếc răng, vì nếu chẳng may chúng rụng ra thì con bé có thể sẽ bị hóc. Tôi cũng không biết mình có nên đánh răng cho con hay không nữa. Trông chúng có vẻ yếu. Tôi đã lên mạng tìm hiểu nhưng không có nhiều thông tin lắm", Samatha nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?