Bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ hồi phục tốt

Trong vài ngày qua, sức khỏe của bé Huy đã tiến triển tốt, đã có thể ăn sữa trực tiếp bằng đường miệng.

Thứ hai, 3/11/2014, 17:17 (GMT+7)

Sáng 3/11, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết hiện nay tình trạng hô hấp của bé Nguyễn Gia Huy, bé trai bị văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn giao thông kinh hoàng cách đây hơn một tuần, đã tiến triển tốt. Bé cũng đã ăn được sữa trực tiếp qua đường miệng, mỗi lần khoảng 50-60 ml. Vết thương ở chân phải của bé Huy tuy vẫn còn phải điều trị bằng kháng sinh nhưng đang diễn tiến thuận lợi. Hiện bé đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và đang dần bình phục.

Bé Huy đã

Bé Huy đã ăn được sữa trực tiếp qua đường miệng và biết khóc khi đói. Ảnh: Giadinhonline

Sức khỏe của bé Huy bắt đầu hồi phục từ ngày 30/10, dù trước đó chỉ một ngày cháu còn biểu hiện suy hô hấp. Theo một số nhân viên tại bệnh viện, những ngày gần đây, bé Huy bắt đầu hồng hào hơn, đã biết khóc mỗi khi đói. Vẫn có nhiều nhà hảo tâm lui tới để chia sẻ với gia đình trong giai đoạn khó khăn này.

Anh Tâm, em rể của anh Nguyễn Văn Nam (cha bé Huy), cho biết sức khỏe của anh Nam cũng đang tiến triển tốt, hiện chỉ còn hơi nhức ở chân phải. Các bác sĩ tại đây nhận xét nếu mọi việc thuận lợi, anh có thể xuất viện trong tuần tới. “Ngày nào anh Nam cũng hỏi về tình hình của con và chỉ mong sớm ra viện để có thể đến bệnh viện chăm sóc con”, anh Tâm kể.

tai-nan1-5612-1415009421.jpg

Bị tháo khớp chân, sức khỏe anh Nam cũng đang tiến triển, tuần sau có thể ra viện.

Trước đó, ngày 24/10, khi anh Nam chở vợ đi sinh đã bị xe bồn tông làm vợ anh chết tại chỗ, bé trai sơ sinh văng ra khỏi bụng mẹ và bị thương nặng ở chân phải, anh Nam cũng bị nát một phần chân.

Sau đó, cháu bé được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 1, anh Nam được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy; hai cha con đều phải cắt bỏ phần chân phải từ đầu gối trở xuống. Các bác sĩ của cả hai bệnh viện đều có ý định làm chân giả cho bệnh nhân đặc biệt này khi sức khỏe đã ổn định.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?