Thứ năm, 11/7/2013, 10:43 (GMT+7)

Bé sơ sinh bị mẹ ném từ tầng 12 xuống

Sau khi lén lút sinh con trong nhà vệ sinh, một bà mẹ 19 tuổi ở Trung Quốc đã thẳng tay ném con mình từ tầng 12 xuống, khiến bé tử vong.

>> Bé sơ sinh bị mắc trong đường ống toilet

gnh

Bà mẹ trẻ hiện đã bị bắt giam. Ảnh: LifeSiteNews

Những người hàng xóm cho biết họ tìm thấy thi thể đứa bé dính đầy máu trên mép cửa sổ nhô ra ở tầng 4 của một tòa nhà chung cư tại quận Tùng Giang, thành phố Thượng Hải hôm 25/6 khi dây rốn vẫn còn dính ở bụng.

Cảnh sát cho biết mẹ đứa bé là Zhou, chưa kết hôn và tới Thượng Hải để kiếm sống. Zhou rất đau khổ sau khi bị bạn trai bỏ vì biết cô đang có bầu. Không có đủ dũng khí để đi phá thai, Zhou đợi đến khi sinh con xong trong nhà vệ sinh công cộng rồi thẳng tay ném đứa bé từ tầng 12 xuống.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Zhou hôm 8/7. Luật sư Zhang Peihong cho biết Zhou có thể sẽ phải lãnh 10 năm tù, nặng nhất là án tử hình, cho những gì mà cô đã gây ra.

"Kết luận của tòa án phụ thuộc vào động cơ của vụ giết người", ông Zhang nói với LifeSiteNews.

Có con ngoài giá thú được xem là phi pháp tại hầu hết các tỉnh của Trung Quốc. Phụ nữ chưa lập gia đình khi sinh con sẽ phải đóng một khoản "phí bồi thường thiệt hại xã hội" cho chính phủ để nuôi đứa trẻ đó. Với nỗ lực hạn chế dần tình trạng này, chính phủ Trung Quốc đã cân nhắc việc tăng các khoản phí này lên tương đương với thu nhập một người trong vòng 3 năm.

Sự việc xảy ra chỉ không lâu sau khi các nhà chức trách Trung Quốc giải cứu cho một em bé sơ sinh bị mắc kẹt trong đường ống nước thải ở Jinhua. Mẹ của đứa trẻ khai rằng cô "vô tình" giật nước làm trôi con trong nhà vệ sinh, đồng thời cũng nói mình không có đủ tiền để đi phá thai.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả