Thứ hai, 29/6/2020, 16:00 (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bỏ dưới hố ga qua đời

23 ngày sau khi chào đời, Nguyễn Văn An, bé trai còn nguyên dây rốn bị mẹ bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây, đã qua đời lúc 13h30 ngày 29/6.

Bé Nguyễn Văn An (tên do bác sĩ đặt) mất sau ba tuần điều trị tại BV Xanh Pôn.

Bé Nguyễn Văn An (tên do bác sĩ đặt) mất sau ba tuần điều trị tại BV Xanh Pôn.

Ngày 29/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé Nguyễn Văn An tử vong do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Ba tuần qua, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đã phối hợp hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia người Anh để cứu chữa cho cháu bé. Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát. Ngoài ra, bé còn kháng tất cả kháng sinh.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, các bác sĩ đã phải dùng kháng sinh phổ rộng, vừa điều trị vừa phối hợp dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, đã tới làm việc với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một em bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây), trong tình trạng không mặc quần áo; hai mắt, mũi, miệng và cơ thể đang bị giòi bọ bám.

Người dân sau đó thông báo lực lượng chức năng. Chiều cùng ngày, bé được đưa xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu.

Chiều 9/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi cháu bé là một phụ nữ 31 tuổi, trú tại Hà Nam.
Tại cơ quan công an, người mẹ khai ngày 6/6, đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Khoảng 23h, chị này trở dạ, một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, sinh con.

Không nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, người phụ nữ bế con trèo vào phía sau đền Mẫu bỏ lại, sau đó xoá dấu vết rồi về Hà Nội.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao