Bé sinh non tử vong vì bị bỏng trong lồng ấp tự chế

Em bé ở Bolivia được đặt trong lồng ấp tạm khi sinh non ở tuần 32 nhưng tử vong do các bóng đèn được điều chỉnh quá nóng. 

Thứ tư, 23/1/2019, 12:01 (GMT+7)
Em bé sơ sinh bị bỏng độ ba và tử vong khi nằm trong lồng tự chế của bệnh viện. Ảnh minh họa: AFP. 

Em bé bị bỏng độ ba và tử vong khi nằm trong lồng tự chế của bệnh viện. Ảnh minh họa: AFP

Theo Mirror, em bé là con của một bà mẹ mới 15 tuổi, chào đời ở tuần 32 tại bệnh viện Nuestra Senora del Rosario, phía nam Bolivia hôm 17/1. Do không có sẵn lồng ấp cho trẻ sinh non, bệnh viện đã tận dụng một cái lồng khác rồi điều chỉnh mức ánh sáng quá mạnh. 

"Con tôi sinh non còn yếu ớt, bệnh viện nói bé cần được nằm trong lồng ấp, nhưng lúc đó không có sẵn cái nào. Các trung tâm y tế khác gần đó cũng không còn. Vì thế họ đặt thằng bé vào một cái lồng tận dụng, điều chỉnh độ sáng các bóng đèn vàng bên trong và bật lò sưởi.

Nhìn vào trong, tôi thấy cánh tay bé nhỏ của con bị bỏng, thằng bé cũng đang rít lên. Bệnh viện nói rằng những chiếc bóng quá nóng đã khiến bé bị bỏng", người mẹ trẻ kể lại. 

Khoảng hai tiếng sau khi cho bé nằm lồng, các bác sĩ mới phát hiện ra em bị thương và cố gắng chuyển sang bệnh viện khác nhưng không còn chỗ. Nạn nhân tiếp tục được chuyển đến một trung tâm y tế, tuy nhiên khi bác sĩ đến thăm khám thì em đã tử vong. 

Vụ việc khiến người dân trong khu vực bị sốc, đồng thời phản ánh điều kiện khắc nghiệt, thiếu thốn tại nhiều cơ sở y tế ở Bolivia. 

Wilfredo Anzoategui, phó chủ tịch trường đại học y Santa Cruz, nói: "Chúng ta đang phải làm việc trong điều kiện công việc kém như thế này. Lúc nào chúng ta cũng buộc phải đưa ra những quyết định đầy rủi ro, chẳng hạn như trong trường hợp này, tính mạng của đứa bé đã bị đặt vào tình thế nguy hiểm". 

Giới chức địa phương đang điều tra bệnh viện vì tội sơ suất, cẩu thả dẫn tới cái chết của em bé. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?