Thứ ba, 7/5/2019, 11:52 (GMT+7)

Bé sinh non bị bác sĩ đánh rơi trong phòng đẻ

Căp vợ chồng người Mỹ bức xúc chia sẻ video con sinh non bị đánh rơi sau khi không nhận được lời xin lỗi từ bệnh viện. 

Anh Derrick Rodgers và vợ là Monique cho biết họ không mong đợi điều gì lớn hơn ngoài lời xin lỗi sau khi quay được cảnh một nhân viên bệnh viện đánh rơi đứa con sơ sinh của họ, khiến bé ngã đập đầu. Thế nhưng Trung tâm Y tế khu vực Chandler ở bang Arizona lại trì hoãn, trốn tránh trách nhiệm, vì thế họ quyết định chia sẻ video lên mạng xã hội. 

Video bác sĩ tuột tay đánh rơi bé sơ sinh (độc giả cân nhắc khi xem)

Cặp vợ chồng cho biết hai con gái sinh đôi Morgan và Madison chào đời trước dự sinh vào ngày lễ tình nhân 14/2. Lúc bé Morgan được đưa ra khỏi bụng mẹ Monique, anh Derrick đã dùng điện thoại quay lại khoảnh khắc thiêng liêng này và vô tình quay được cảnh một nhân viên y tế tuột tay, khiến đứa bé bị rơi và đập đầu xuống chiếc bàn trong phòng sinh. Một nhân viên khác lúc này đã nhanh tay chộp lấy để Morgan không bị rơi xuống sàn nhà. 

"Chuyện đó khiến tôi tức điên. Tôi dừng luôn việc quay phim", Derrick kể lại với KNXV

Video chỉ kéo dài vài giây nhưng người mẹ không bao giờ muốn xem lại nó lần thứ hai. 

Khoảnh khắc bé Morgan bị tuột khỏi tay bác sĩ và rơi xuống bàn trong phòng sinh. Ảnh: ABC News. 

Khoảnh khắc bé Morgan bị tuột khỏi tay bác sĩ và rơi xuống bàn trong phòng sinh. Ảnh: ABC News

Cặp song sinh sau đó được cho về nhà, khi các bác sĩ thông báo không có gì cần phải lo lắng về sức khỏe của bé Morgan. 

Sau sự việc trên, anh Derrick đã đi thẳng về phía nam bác sĩ đã làm rơi con anh và nói rằng: "Anh vừa đánh rơi con tôi đấy. Thế nhưng anh ta ném cho tôi cái nhìn thờ ơ. Lúc tôi giơ đoạn video ra, anh ta cũng không nói gì". 

Cặp vợ chồng thậm chí cũng không nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ phía Trung tâm y tế Chandler. 

6 tuần sau, vợ chồng Derrick mới phát hiện ra thực chất lúc còn ở bệnh viện, Morgan đã được đưa đi siêu âm và bị xuất huyết nhỏ trong não (GMH). Tình trạng này thường xảy ra khá phổ biến ở các trẻ sinh non và cũng có thể không liên quan gì tới việc bé bị bác sĩ tuột tay đánh rơi sau khi chào đời. 

Tuy nhiên, Derrick và vợ vẫn lo lắng và dự định sẽ đưa con gái đến gặp một bác sĩ thần kinh. 

"Tôi có cảm giác họ đối xử với con bé như một bao khoai tây vậy", Monique bức xúc nói. 

Vợ chồng anh Derrick vẫn chưa hết lo lắng dù cặp song sinh hiện được gần 3 tháng tuổi, khỏe mạnh, phát triển tốt. Ảnh: ABC News. 

Vợ chồng anh Derrick vẫn chưa hết lo lắng dù cặp song sinh hiện được gần 3 tháng tuổi, khỏe mạnh, phát triển tốt. Ảnh: ABC News. 

Theo Luật giải trình và Trách nhiệm Bảo hiểm Y tế (HIPAA), phía Trung tâm y tế Chandler không thể công khai bình luận về sự việc. Tuy nhiên, cơ sở y tế này cho biết họ xem sự việc này là "cực kỳ nghiêm trọng". 

"Sự an toàn của bệnh nhân và gia đình họ luôn là quan tâm hàng đầu của bệnh viện chúng tôi. Đội ngũ y tế tại bệnh viện sẽ nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng chuyện này và sẽ tiến hành đánh giá toàn diện", thông báo của Trung tâm y tế Chandler ghi rõ. 

Hướng Dương (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao