Thứ tư, 3/9/2014, 16:28 (GMT+7)

Bê hai đầu tắt thở sau vài phút chào đời

Sau gần 4 giờ trở dạ khó khăn, con bò của gia đình ông Nhiên đã sinh ra chú bê hai đầu.

Ngày 2/9, tại gia đình ông Trương Nhiên ngụ tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức (Bà Rịa Vũng Tàu), một trường hợp hy hữu đã xảy ra khi bò mẹ đẻ ra chú bê 2 đầu. Ông Nhiên cho biết, sáng cùng ngày, khi phát hiện bò có dấu hiệu sinh con nhưng chuyển dạ khá lâu vẫn không đẻ được, ông đã phải gọi nhân viên thú y đến hỗ trợ vì lo sợ tính mạng của bò mẹ. 

be-hai-dau-11-3527-1409718848.jpg

Ít phút sau khi sinh, con bê 2 đầu đã chết. Ảnh: Xuân Mai. 

Sau hơn 4 giờ vật lộn, nhân viên thú y mới đưa được chú bê ra ngoài. Nhiều người chứng kiến đều hoảng hốt vì thấy chú bê này có lông màu đen như một chú nghé thay vì màu vàng như thông thường. Điều đặc, chú bê có hai đầu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nó đã chết sau ít phút thoi thóp.

“Đây là ca sinh ra bê con lạ nhất là mà tôi từng gặp. Vẫn có 4 chân như bình thường song chú bê này lại có đến hai đầu, may mắn là chúng tôi đã cứu được bò mẹ”, anh Lê Lâm nhân viên thú y đã có kinh nghiệm nhiều năm cho biết.   

Do nhiều người dân biết tin kéo đến xem, sợ mất vệ sinh và bị làm phiền nên chủ gia đình đã cho chú bê kỳ lạ ngay sau đó.

Xuân Mai

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?